Con trai Medvedev bị EU trừng phạt

December 19, 2023

Ilya Medvedev, con trai Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev

Ilya, 28 tuổi, bị EU đưa vào danh sách trừng phạt với cáo buộc điều phối dự án “Tôi là người Nga” ở các vùng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia mà Nga sáp nhập vào lãnh thổ hồi năm ngoái.

EU đưa Ilya Medvedev, con trai Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev, vào danh sách cá nhân bị áp lệnh trừng phạt mới.

Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/12 công bố danh sách 61 cá nhân và 86 tổ chức nằm trong danh sách trừng phạt của khối nhằm vào Nga, trong đó có Ilya Medvedev, con trai Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev. Đây là gói trừng phạt thứ 12 của EU áp đặt với Nga do xâm lược Ukraine.

Ilya, 28 tuổi, bị EU đưa vào danh sách trừng phạt với cáo buộc điều phối dự án “Tôi là người Nga” ở các vùng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia mà Nga sáp nhập vào lãnh thổ hồi năm ngoái. Dự án này cung cấp các dịch vụ, phúc lợi của chính phủ Nga cho người dân bốn địa phương, trong đó có dịch vụ đơn giản hóa thủ tục nhập tịch nước này.

Danh sách trừng phạt được EU công bố còn có 14 thành viên thuộc Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga vì tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập các vùng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia. Nhiều quan chức cấp cao khác của Nga cũng bị EU trừng phạt, như tướng Viktor Afzalov, tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS).

Đến nay, EU đã trừng phạt gần 1.950 cá nhân và tổ chức liên quan đến cuộc xâm lược Ukraine. Những người có tên trong danh sách sẽ bị phong tỏa tài sản, cấm nhập cảnh, quá cảnh qua các lãnh thổ EU. Công dân và doanh nghiệp EU bị cấm cung cấp tài chính cho những người này.

Bài Liên Quan

Leave a Comment