Thủ tướng Cambodia bác đề xuất đưa taxi điện của VinGroup vào Xứ Chùa Tháp

RFA
21-12-2023

sharethis sharing button

Thủ tướng Cambodia bác đề xuất đưa taxi điện của VinGroup vào Xứ Chùa Tháp

Xe điện VinFast chạy dịch vụ taxi “xanh”

VinFast

Thủ tướng Hun Manet của Cambodia vào trung tuần tháng 12 vừa qua bác đề xuất của Chủ tịch Tập đoàn VinGroup Phạm Nhật Vượng đưa taxi điện của hãng này sang hoạt động tại Xứ Chùa Tháp.

Mạng báo Khmer Times của Cambodia loan ngày 14/12 dẫn thông cáo do một phát ngôn nhân Chính phủ Phnom Penh đưa ra trong cùng ngày xác nhận tin về bác bỏ của ông Hun Manet đối với đề xuất vừa nêu của ông Phạm Nhật Vượng.

Thông cáo nêu rõ “Vào ngày thứ tư 13/12/2023, một số kênh truyền thông loan rằng Tập đoàn VinGroup của Việt Nam đang có kế hoạch lập các công ty taxi với 2500 xe điện tại ba nơi là Phnom Penh, Sihanoukville và Siem Reap. Thông tin này gây chú ý và được chia sẻ trên mạng xã hội khiến một số người hiểu nhầm rằng công ty này (VinGroup) sẽ khai trương hoạt động tại Cambodia vào năm 2024.”

Sự mập mờ về truyền thông như thế xảy ra sau khi có cuộc gặp giữa Thủ tướng (Hun Manet) và Chủ tịch VinGroup vào chiều ngày 12/12 ở Hà Nội.

Phía Chủ tịch VinGroup đưa ra đề nghị và bày tỏ mong muốn được đầu tư một hãng taxi xe điện ở Xứ Chùa Tháp; tuy nhiên Thủ tướng Vương quốc Cambodia không cho phép theo yêu cầu của VinGroup.

Bài Liên Quan

Leave a Comment