Phi cơ của Japan Airlines bốc cháy ở sân bay Haneda, Tokyo

EPA

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Japan Airlines bốc cháy sau khi va chạm với một phi cơ tuần duyên có kích thước nhỏ hơn trên đường băng tại sân bay Haneda của Tokyo.

Toàn bộ 379 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã được sơ tán nhưng 5 trong số 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc phi cơ tuần duyên đã thiệt mạng, cảnh sát nói. Cơ trưởng của phi cơ này bị thương.

Hình ảnh ghi lại được cho thấy ngọn lửa bùng cháy bao trùm chiếc máy bay. Lửa cháy lan xuống cả đường băng.

Đội cứu hỏa vẫn đang chiến đấu để dập tắt ngọn lửa trên chiếc máy bay từ Sapporo trên đảo Hokkaido đáp xuống.

Chuyến bay 516 của hãng Japan Airlines khởi hành từ sân bay New Chitose của Sapporo lúc 16:00 giờ địa phương (07:00 GMT) và dự kiến hạ cánh tại Haneda lúc 17:40.

“Chúng tôi hiện đang đánh giá mức độ thiệt hại,” hãng hàng không cho biết, theo tường thuật của hãng truyền hình công NHK.

Cảnh sát Tokyo xác nhận thông tin năm thành viên phi hành đoàn thuộc lực lượng tuần duyên đã thiệt mạng và cho biết cơ trưởng bị thương nặng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ va chạm. Lực lượng tuần duyên cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định vì sao và vào thời điểm nào hai máy bay va vào nhau.

Trước đó, Japan Airlines cho biết máy bay của họ đã va chạm với máy bay của lực lượng tuần duyên sau khi hạ cánh, NHK đưa tin.

Máy bay của lực lượng tuần duyên đang bay từ Haneda tới sân bay Niigata để hỗ trợ nhiệm vụ cứu hộ và cứu trợ sau trận động đất hôm thứ Hai ở Ishikawa. Đây là một trong bốn chiếc phi cơ đang thực hiện nhiệm vụ tới địa điểm xảy ra động đất.

Đoạn video phát trên truyền hình cho thấy nhiều xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường khi khói lửa bốc lên từ chiếc máy bay.

Một người phụ nữ đã đăng bức ảnh chụp đám đông khổng lồ đang theo dõi hiện trường.

“Tôi đã có mặt trên máy bay khi đó. Tôi lúc này an toàn rồi. Ơn trời”, cô viết trên X, nền tảng trước đây có tên là Twitter.

Sân bay Haneda đã đóng cửa tất cả các đường băng sau vụ việc, Reuters dẫn lời người phát ngôn của sân bay này nói.

Bài Liên Quan

Leave a Comment