Putin: ‘Ukraine không muốn thương lượng thì đừng!’

January 17, 2024

Putin

Putin hôm 16/1 đe dọa rằng chế độ nhà nước Ukraine có thể phải chịu một “đòn không thể khắc phục” nếu chiến tranh tiếp diễn và Nga sẽ không bao giờ từ bỏ “những thành quả đã đạt được.”


Putin đưa ra bình luận trên truyền hình một ngày sau khi Thụy Sĩ đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh toàn cầu theo yêu cầu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.


Putin bác bỏ “cái gọi là công thức cho hòa bình” đang được thảo luận ở phương Tây và Ukraine cũng như điều mà ông gọi là “những yêu cầu ngăn cấm” kèm theo.


“Chà, nếu họ không muốn thương lượng thì đừng!” anh ấy nói.

“Bây giờ thì khá rõ ràng, không chỉ cuộc phản công của Ukraine đã thất bại mà quyền chủ động hoàn toàn nằm trong tay các lực lượng vũ trang Nga. Nếu điều này tiếp diễn, thể chế nhà nước Ukraine có thể phải chịu một đòn rất nghiêm trọng không thể khắc phục được.”


Những tuyên bố của Putin về diễn biến cuộc chiến ngày càng trở nên tự tin và quyết liệt trong những tháng gần đây, với việc cuộc phản công của Ukraine thất bại trong việc mang lại bất kỳ lợi ích đáng kể nào trước các lực lượng cố thủ vững chắc của Nga.


Nga hiện kiểm soát 17,5% lãnh thổ Ukraine.


Putin cho biết cuộc nói chuyện về đàm phán là “nỗ lực nhằm thúc đẩy chúng tôi từ bỏ những thành tựu mà chúng tôi đã đạt được trong hơn một năm rưỡi qua. Nhưng điều này là không thể. Mọi người đều hiểu rằng điều này là không thể.”


Một công thức hòa bình do Zelensy đưa ra kêu gọi khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, chấm dứt chiến sự và rút quân Nga, cùng nhiều điểm khác.


Nga cho biết bất kỳ cuộc đàm phán nào cũng sẽ phải tính đến “thực tế mới” trên thực địa.

Bài Liên Quan

Leave a Comment