Austin lại nhập viện

February 12, 2024

Bộ trưởng Quốc phòng Austin

Lầu Năm Góc xác nhận Bộ trưởng Quốc phòng Austin chuyển giao nhiệm vụ cho người phó khi ông được đưa đi cấp cứu do liên quan đến bàng quang.

Austin được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, và “không rõ Bộ trưởng Austin sẽ nằm viện trong bao lâu,” theo một tuyên bố được đưa ra vào đêm 11/2.

Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks đảm nhận các chức năng và nhiệm vụ của người đứng đầu Lầu Năm Góc ngay trước 5 giờ chiều, Thiếu tướng Pat Ryder, thư ký báo chí Lầu Năm Góc, cho biết.

Nhà Trắng, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân và Quốc hội đã được thông báo tin này.

Thông báo được đưa ra trong vòng ba giờ – được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng thừa nhận sự chậm trễ trong việc thông báo cho chính quyền và công chúng về lần nhập viện trước đó.

Ryder cho biết Lloyd được đưa đến Walter Reed vào khoảng 2 giờ 20 chiều.

Austin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào đầu tháng 12 năm ngoái và trải qua việc điều trị ung thư vào ngày 22 tháng 12. Thủ tục này cần gây mê toàn thân tại Walter Reed.

Sau đó, ông lại nhập viện vào ngày đầu năm mới sau khi bị biến chứng do phẫu thuật.

Việc Austin nhập viện không báo trước, không được tiết lộ với giới truyền thông hay Tổng thống Joe Biden và các quan chức chính quyền cấp cao khác trong nhiều ngày, đã đặt ra những câu hỏi lớn về tính minh bạch trong chính quyền.

Đảng Cộng hòa cực kỳ chỉ trích cách Lầu Năm Góc xử lý vụ việc và Bộ trưởng Quốc phòng dự kiến điều trần trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện vào cuối tháng này về việc ông không thông báo cho các lãnh đạo chủ chốt của chính phủ.

Austin ở lại bệnh viện hai tuần, sau đó làm việc ở nhà thêm hai tuần nữa khi ông tiếp tục hồi phục.

Vào ngày 1/2, trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi nhập viện, Austin thừa nhận rằng việc xử lý tin ông nhập viện là một sai lầm.

“Chúng tôi đã không xử lý đúng việc này. Lẽ ra tôi nên nói với tổng thống về căn bệnh của mình. Lẽ ra tôi cũng nên nói với công chúng. Và tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm. Tôi xin lỗi người dân Mỹ”, Austin nói.

Bài Liên Quan

Leave a Comment