Không chỉ UNRWA, hãy đóng cửa cả Liên Hiệp Quốc

Không chỉ UNRWA, hãy đóng cửa cả Liên Hiệp Quốc

Bức ảnh này được chụp trong chuyến thăm ngắn của giới truyền thông do quân đội Israel tổ chức hôm 08/02/2024, cho thấy các ký giả ở bên trong một đường hầm mà quân đội tuyên bố là một “đường hầm chỉ huy của Hamas” trong khu vực của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên Hiệp Quốc dành cho Người tị nạn Palestine (UNRWA) tại thành phố Gaza, trong bối cảnh cuộc chiến đang diễn ra giữa Israel và nhóm phiến quân Palestine. (Ảnh: Jack Guez/AFP qua Getty Images)

Roger L.Simon

Thứ ba, 13/02/2024

Như thể sự can dự của các nhân viên thuộc Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên Hiệp Quốc dành cho Người tị nạn Palestine ở Cận Đông (UNRWA) trong đại hội cưỡng gian và trảm thủ của Hamas ở miền Nam Israel hôm 07/10 là chưa đủ, còn có điều này từ Times of Israel hôm 10/02 :

“THÀNH PHỐ GAZA, Dải Gaza — Quân đội Israel tiết lộ rằng bên dưới trụ sở chính ở Dải Gaza của cơ quan đáng bàn cãi thuộc Liên Hiệp Quốc dành cho Người tị nạn Palestine, thường được gọi là UNRWA, nhóm khủng bố Hamas đã giấu một trong những tài sản quan trọng nhất của mình.

“Trung tâm dữ liệu dưới lòng đất — hoàn chỉnh với một phòng điện, những bộ nguồn pin công nghiệp và khu sinh hoạt cho những kẻ khủng bố Hamas vận hành các máy chủ máy điện toán — được xây dựng chính xác ở vị trí mà Israel “ban đầu không cân nhắc việc tìm kiếm, chứ chưa nói đến nhắm mục tiêu trong một cuộc không kích.”

“Tiết lộ về khu vực máy chủ được đưa ra giữa những cáo buộc khác về sự thông đồng của UNRWA với nhóm khủng bố đang cai trị Gaza và sự liên quan của cơ quan Liên Hiệp Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ phúc lợi và nhân đạo cho người tị nạn Palestine từ các cuộc chiến tranh năm 1948 và 1967 cùng con cháu của họ.”

Những bức ảnh về trung tâm dữ liệu Hamas này được Times of Israel cho thấy là rất đáng xem. Đây không phải là hoạt động của thế giới thứ ba và được cập nhật như quý vị có thể thấy ở nhiều trường đại học.

UNRWA đang nhanh chóng đưa ra những lời phủ nhận trên X thông qua tổng ủy viên của mình (dạo này quý vị thấy công việc đó thế nào?), ông Phillippe Lazzarini. Giữa những mẩu tin nhỏ lý thú của ông ấy thì chúng ta phải tin:

“UNRWA không hề biết bên dưới trụ sở của mình ở Gaza có những gì.”

​​Được giải thích là: “Chúng tôi chỉ thuê người khiếm thính.”

Và sau đó có sai lầm nực cười này là:

“UNRWA là một tổ chức nhân đạo và phát triển của Nhân loại không có chuyên môn về quân sự và an ninh cũng như không có năng lực thực hiện các cuộc thanh tra quân sự đối với những gì hiện có hoặc có thể có trong cơ sở của mình.”

​​Được giải thích là: “Chúng tôi chỉ thuê những người bị liệt không thể đi xuống cầu thang.”

Trong khi đó, tổ chức Theo dõi Liên Hiệp Quốc (UN Watch) đang báo cáo như sau:

“HOA THỊNH ĐỐN, 29/01/2024 — Một báo cáo mới của tổ chức Theo dõi Liên Hiệp Quốc tiết lộ một nhóm trò chuyện 3,000 thành viên trên Telegram gồm các Giáo viên UNRWA ở Gaza đã cổ vũ và ăn mừng vụ thảm sát ngày 07/10 của Hamas trong khi hỏi khi nào lương UNRWA của họ sẽ được trả.

“Với tiêu đề ‘Chương trình Khủng bố của UNRWA,’ báo cáo mới này tập trung vào 30 giáo viên của UNRWA kêu gọi hành quyết người Israel cùng với những vấn đề khác, đã chia sẻ hướng dẫn về cách trợ giúp cho các nỗ lực của Hamas, và tuyên bố họ muốn noi theo những lời dạy mà những kẻ khủng bố ngày 07/10 tiếp nhận được cùng với con cái họ.”

Nhưng đủ rồi. Bất cứ ai để ý đều biết UNRWA đã thông đồng với các tổ chức khủng bố thật sự trong nhiều thập niên — chỉ là bây giờ họ mới bị bắt gặp tại trận, bẽ mặt không cất đầu lên được.

Lần này hãy hy vọng họ đừng ngẩng mặt lên nữa.

Nhưng họ chỉ là giơ đầu chịu báng. Bên cạnh việc bị ám ảnh bởi Israel (và sự hủy diệt của nước này) đến mức trở nên độc tưởng (monomania), Liên Hiệp Quốc đã hoàn toàn phản bội xuất phát điểm đầy lý tưởng của mình và có thể cho rằng đã trở thành trung tâm lừa đảo toàn cầu lớn nhất thế giới.

Lấy một điển hình rõ ràng, không cần phải đi đâu xa, chúng ta hãy xem lại trò đại bịp mà một số độc giả có thể nhớ được gọi là “Chương trình đổi Dầu lấy Lương thực” của Liên Hiệp Quốc (năm 1995) nhằm cho phép Iraq bán dầu trên thị trường tự do nhưng chỉ để đáp ứng nhu cầu nhân đạo thực sự của công dân Iraq.

Đó không hẳn chính xác là cách mà mọi việc diễn ra. Đó là một trò lừa đảo trong những trò lừa đảo — cho đến nay, Liên Hiệp Quốc không hề công khai sổ sách — với hàng triệu, đôi khi hàng tỷ đồng, được chuyển đến các tổ chức khác nhau.

Nhưng hãy để ký giả vĩ đại quá cố Claudia Rosett, người đã phanh phui phần lớn sự việc đó cho toàn thế giới, kể ra chỉ một phần câu chuyện:

“Nhưng tại Liên Hiệp Quốc, nơi điều hành chương trình này, không một nhân viên nào bị truy tố, hay thậm chí bị sa thải, vì cách thức vận hành Chương trình đổi Dầu lấy Lương thực — quả thực, một số người đã được thăng chức kể từ đó. Và rồi sau đó là vị đã về hưu của Liên Hiệp Quốc, ông Benon Sevan, người được ông Kofi Annan chọn để điều hành chương trình này trong hơn sáu năm — từ tháng 10/1997 cho đến khi chương trình kết thúc sau thời ông Saddam vào tháng 11/2003. Ông Sevan bị truy tố ở Hoa Kỳ vào tháng Một vừa qua về các cáo buộc liên quan đến Chương trình đổi Dầu lấy Lương thực về hối lộ và âm mưu thực hiện hành vi gian lận chuyển khoản, sau những phát hiện vào tháng 08/2005 trong cuộc điều tra của chính Liên Hiệp Quốc rằng ông ấy đã hưởng lợi bất hợp pháp từ chương trình này. Nhưng lúc đó ông Sevan đã trốn khỏi New York rồi, vào đầu năm 2005, trong khi Ban thư ký của ông Annan bảo đảm với báo chí rằng ông ấy sẵn sàng hợp tác với các điều tra viên. Ông Sevan vẫn là kẻ chạy trốn luật pháp Hoa Kỳ ở quê hương Cyprus của mình, quả quyết mình vô tội, với toàn bộ số lương hưu của Liên Hiệp Quốc.

“Ông Kofi Annan, người, với tư cách là Tổng thư ký, được Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc giao trách nhiệm quản lý chính cùng với khoản ngân sách 1.4 tỷ USD để vận hành Chương trình đổi Dầu lấy Lương thực, vào đầu năm 2006 đã biến những vi phạm của Liên Hiệp Quốc trong chương trình này thành nhóm từ ‘nếu có một vụ bê bối.’ Ông ấy hiện được cho là đang sống sung túc ở Geneva, có một văn phòng ngay gần khu phức hợp nguy nga của Liên Hiệp Quốc ở đó, gần đây đã được phong tước hiệp sĩ danh dự ở Anh, và dường như đang thu thập và trao rất nhiều giải thưởng.”

Liên Hiệp Quốc của ngày nay cũng không khác là mấy. Cách đây không lâu, cơ quan Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của họ đã hoạt động như một thái ấp của Trung Quốc Cộng sản trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Hậu quả thật khủng khiếp trên toàn cầu khi hàng tỷ người đã được sinh ra trong khi ai biết được có bao nhiêu người phải chịu đựng. Nhiều người trong số những người đó vẫn đang nắm quyền.

Như hầu hết độc giả đều biết, chính phủ Hoa Kỳ, trên thực tế là những người đóng thuế của họ, là bên đóng góp lớn nhất cho Liên Hiệp Quốc —12.5 tỷ USD trong năm 2021. Chúng ta hoặc bất kỳ ai khác trong vấn đề này sẽ nhận được gì từ họ? (Chà, có lẽ Iran thỉnh thoảng sẽ được ngồi vào Hội đồng Nhân quyền của họ và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập đến Liên Hiệp Quốc, như thể tổ chức này có liên quan đến bất cứ điều gì đó, trong cuộc phỏng vấn với ông Tucker Carlson.)

Nhiều năm trước, khi PJTV mới ra đời, có thể là năm 2009, chúng tôi đã làm một video kịch vui hiện đã biến mất có tên “Liên Hiệp Quốc của ông Trump” ủng hộ ông chủ khách sạn bậc thầy Donald Trump thâu tóm Liên Hiệp Quốc, sơn son thếp vàng tòa nhà Ban Thư ký (chúng tôi đã làm như vậy — trong video đó) và tuyên bố đây là một khách sạn sang trọng dành cho những kẻ độc tài (khi đó) như ông Yasir Arafat và ông Putin để chiêu dụ họ về hưu

Tôi vẫn nghĩ đó không phải là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, Tổng thống Trump có nhiều việc tốt đẹp hơn để làm.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Cẩm An biên dịch

Bài Liên Quan

Leave a Comment