Người đàn ông may mắn nhặt được kim cương 7,46 carat khi đi dạo công viên

Thứ Bảy, 17 Tháng Hai 2024

Du khách người Pháp may mắn tìm thấy viên kim cương nâu 7,46 carat khi du lịch tại một công viên ở Mỹ và đặt tên theo vị hôn thê của mình.

Đài Fox News ngày 25.1 đưa tin một khách du lịch người Pháp vừa nhặt được viên kim cương 7,46 carat trên mặt đất khi đi du lịch tại Mỹ và lần đầu đến Công viên Crater of Diamonds ở bang Arkansas.

Ông Julien Navas và viên kim cương nâu.
Ông Julien Navas và viên kim cương nâu. (Ảnh: ASP).

Tại khu vực tìm kiếm rộng hơn 15 ha, du khách Julien Navas vô cùng may mắn khi tìm thấy viên kim cương nâu.

Mục đích chính của du khách này khi đến Mỹ là xem một cuộc phóng tên lửa tại Mũi Canaveral ở bang Florida. Sau đó, du khách này đi cùng một người bạn đến du lịch tại New Orleans (bang Louisiana).

Trên đường đi, ông nghe kể về công viên kim cương nổi tiếng ở bang Arkansas nên cảm thấy hứng thú vì bản thân ông từng đãi vàng và tìm hóa thạch.

Vài ngày trước khi ông đến, công viên có mưa lớn. Sau khi mua vé và thuê một bộ dụng cụ cơ bản để đào kim cương, ông bắt đầu đào. “Công việc thật đau lưng nên đến chiều tôi chủ yếu tìm kiếm trên mặt đất”, ông kể.

Theo nhân viên Waymon Cox tại công viên, nhiều viên kim cương lớn từng được tìm thấy trên mặt đất. “Chúng tôi thường xới khu vực tìm kiếm để làm tơi lớp đất chứa kim cương và thúc đẩy xói mòn tự nhiên. Mưa sẽ cuốn trôi bụi bẩn và làm lộ ra những tảng đá nặng, khoáng chất và kim cương gần bề mặt”, ông cho biết.

Đây là viên kim cương to nhất từng được tìm thấy tại công viên kể từ năm 2020.
Đây là viên kim cương to nhất từng được tìm thấy tại công viên kể từ năm 2020. (Ảnh: ASP).

Sau vài giờ tìm kiếm, ông Navas mang viên kim cương đến Trung tâm Phát hiện kim cương của công viên và được biết rằng nó nặng 7,46 carat. Ông cho rằng công viên này là một nơi kỳ diệu, nơi giấc mơ tìm thấy kim cương biến thành hiện thực.

Nhiều du khách thích đặt tên cho kim cương họ tìm thấy tại công viên này. Ông Navas đặt tên là Carine Diamond, theo tên hôn thê của mình, và dự định cắt viên kim cương làm 2 cho hôn thê và cho con gái. Ông còn định đưa con gái trở lại công viên này khi cô bé lớn lên.

Carine Diamond là viên kim cương thứ 5 được tìm thấy tại công viên này trong năm nay và là viên to nhất kể từ năm 2020. Tổng cộng có hơn 75.000 viên kim cương từng được tìm thấy tại đây kể từ năm 1972. Du khách mua vé giá 10 USD và được giữ lại kim cương mình tìm thấy.

Bài Liên Quan

Leave a Comment