Phương Ngô ‘mất tích’ vì lên tiếng vạch trần Vingroup?

February 20, 2024

Phương Ngô

Cho đến khi lên tiếng vạch trần những thủ đoạn kinh doanh gian dối của tập đoàn Vingroup trên trang cá nhân, thì xem ra Facebooker Phương Ngô đã tự đưa tay vào tổ ong vò vẽ, nên bắt đầu phải trả giá.

Vào thượng tuần tháng 10/2023, khi đến sân bay Tân Sơn Nhất để xuất cảnh đi công việc ở nước ngoài, thì cô ấy mới biết mình đã bị Bộ Công An ban hành quyết định cấm xuất cảnh. Chưa hết, liên tiếp, lần một vào ngày 19/1/2024 rồi lần thứ nhì vào ngày 30/01/2024, cô ấy bị Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Bộ Công an triệu tập làm việc. Trong giấy triệu tập, họ đã ghi rõ lý do “có đơn tố cáo của tập đoàn Vingroup.”


Hóa ra, Bộ Công an bây giờ cũng đặt mình nằm dưới sự sai khiến của Tập đoàn Vingroup?! Động cơ là gì chắc không khó đoán.


Như thế vẫn chưa đủ, “Nội công, ngoại kích”, trang cá nhân với lượng theo dõi khủng của cô ấy bị chính quyền ra tay tấn công theo cách bí hiểm nhất. Nếu lúc này tìm, thì nick Phương Ngô đã mất tăm như chưa từng tồn tại.

Trong khi đó, cô ấy vẫn đăng nhập được vào trang cá nhân của mình, vẫn nhìn thấy trang cá nhân của mọi người, nhưng không thể đăng bài, bình luận… Trang cá nhân của cô ấy như một người tàng hình!


Thật ra, sự việc này không có gì đáng ngạc nhiên. Vì lẽ, cả hàng ngàn báo, đài truyền thông của chính quyền mà nếu cần, Vingroup vẫn có thể ngang nhiên khóa mõm, buộc xóa bài một cách tuyệt đối được, thì một cá nhân như Phương Ngô đã là gì? Tuy vậy, như một câu cách ngôn phương tây “Một lỗ rò nhỏ vẫn có thể làm chìm cả chiếc thuyền lớn”, thì Vingroup vẫn chưa biết rằng, những điều cô ấy viết trên trang Facebook chỉ mới là váng dầu mỏng trên mặt nước.

Tài liệu sinh/tử của Vingroup mới thật sự là tảng băng chìm ở các nơi, từ những đối thủ kinh doanh, từ chính các nhân viên Vingroup… vẫn đang chuyển về cho cô ấy.


Chỉ có điều, lúc này, tại Việt Nam, không chỉ Facebook Phương Ngô tàng hình, mà chính bản thân của cô ấy cũng đang tàng hình.

Khi cô ấy hữu hình đã đáng sợ đến mức phải bịt miệng, phải đưa an ninh ra dọa nạt. Nhưng nếu cô ấy tàng hình, thì bịt miệng, dọa nạt bằng cách nào? Sự đáng sợ, sẽ còn đến mức độ nào?

Mạnh Đặng

Bài Liên Quan

Leave a Comment