Quân đội Nga khẳng định đẩy lui một cuộc tấn công của đặc nhiệm Ukraina

Quân đội Nga hôm nay 29/02/2024 thông báo đã đẩy lùi một cuộc tấn công đổ bộ của lực lượng đặc nhiệm của Kiev ở vùng miền nam Ukraina mà Nga chiếm đóng, hạ sát 25 binh sĩ Ukraina và bắt giữ một người. Theo AFP, thông tin đã được phía Ukraina xác nhận một phần.

Đăng ngày: 29/02/2024

Binh sĩ Ukraina bên bờ sông Dnipro ở tiền tuyến gần Kherson, Ukraina, ngày 15/10/2023.
Binh sĩ Ukraina bên bờ sông Dnipro ở tiền tuyến gần Kherson, Ukraina, ngày 15/10/2023. AP – Mstyslav Chernov

Thùy Dương

Trong một thông cáo, bộ Quốc Phòng Nga khẳng định các binh sĩ Nga đã « tiêu diệt một nhóm phá hoại của Ukraina thuộc Trung tâm Hải quân Tác chiến Đặc biệt số 73 đang tìm cách đổ bộ lên từ xuồng máy » gần eo đất Tendrivska, nằm dọc theo khu vực bị chiếm đóng ở vùng Kherson. Bộ Quốc Phòng Nga cho biết là « sau một trận đánh diễn ra rất nhanh gọn, 4 xuồng của nhóm quân đổ bộ đã bị đánh chìm, còn chiếc xuồng thứ 5 đã quay trở ngược ».

Về phía Ukraina, trong thông cáo đưa ra đêm 28 rạng sáng 29/02, lực lượng đặc nhiệm của Ukraina cho biết một số chiến binh thuộc Trung tâm Chiến dịch đặc nhiệm số 73 của Hải quân đã « anh dũng hy sinh trong một nhiệm vụ chiến đấu », tuy nhiên số người chết cũng như ngày giờ họ thiệt mạng không được tiết lộ. Lực lượng đặc nhiệm Ukraina giải thích là các binh sĩ thiệt mạng khi đang bọc lót « cuộc rút quân của đội quân chủ lực của nhóm », sau khi khi đội quân này « hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt ».

Kênh Telegram Rybar, thân cận với quân đội Nga và được hơn 2 triệu người theo dõi, cho biết một nhóm biệt kích của Ukraina hôm qua đã dùng 5 xuồng cao su để cố đổ bộ lên eo đất Tendrivska, trong đó 3 chiếc bị hỏa lực Nga đánh chìm, một chiếc bị mắc cạn và chiếc còn lại quay đầu chạy, 4 lính Ukraina thiệt mạng và một người bị thương đã được tìm thấy trên chiếc xuồng mắc cạn.

Trong khi đó, kênh Dva Maïora, cũng thân cận với quân đội Nga, đăng tải hình ảnh thi thể của một số người, mặc quân phục, trên một chiếc tàu nhỏ, Nhưng AFP không thể xác nhận tính xác thực của những hình ảnh này.

Bài Liên Quan

Leave a Comment