Singapore được tổ chức độc quyền chuyến lưu diễn của Taylor Swift ở Đông Nam Á

Singapore là nước Đông Nam Á duy nhất đón tour lưu diễn The Eras Tour của Taylor Swift, từ ngày 02-09/03/2024. Để giành được độc quyền này, Singapore được cho là đã chi một số tiền lớn để tài trợ cho mỗi đêm diễn của nữ ca sĩ người Mỹ và điều này đã khiến nhiều quốc gia trong khu vực ghen tức.

Đăng ngày: 02/03/2024

Nữ ca sĩ Mỹ Taylor Swift tại lễ trao giải âm nhạc Grammy lần thứ 66, ngày 04/02/2024, Los Angeles, Mỹ.
Nữ ca sĩ Mỹ Taylor Swift tại lễ trao giải âm nhạc Grammy lần thứ 66, ngày 04/02/2024, Los Angeles, Mỹ. Jordan Strauss/Invision/AP – Jordan Strauss

Minh Phương

Trong một thông cáo báo chí, bộ Văn Hóa và Tổng cục Du Lịch Singapore đã ngầm xác nhận tuyên bố của thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin rằng Singapore đã chi tiền tài trợ cho ngôi sao ca nhạc để cô đồng ý biểu diễn độc quyền tại nước này. Đảo quốc Sư tử hiện vẫn chưa tiết lộ số tiền, nhưng theo ông Thavisin, con số này có thể lên tới khoảng 3 triệu đô la cho mỗi đêm diễn.

Theo trang Time, nhiều quốc gia Đông Nam Á bày tỏ thất vọng vì đã bỏ lỡ một cơ hội lớn. Ngoại trưởng Philippines cho rằng hành động của Singapore không phù hợp với nguyên tắc đoàn kết của ASEAN mà nước này là thành viên.

Nhưng đối với Singapore, đây thực sự là giải độc đắc. Giá các chuyến bay và dịch vụ khách sạn bùng nổ. Dự kiến ngành du lịch của Quốc đảo Sư tử sẽ thu được 300 triệu đô la sau sáu đêm diễn của Taylor Swift.

Singapore đã đề ra mục tiêu thu hút các nghệ sĩ quốc tế nhằm “tạo ra những lợi ích đáng kể cho nền kinh tế” và khẳng định vị thế là điểm dừng chân hàng đầu cho các tour diễn quốc tế. Sau đại dịch Covid-19, nhiều nghệ sĩ trên thế giới đã tổ chức các đêm nhạc tại đây, trong đó phải kể tới nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Blackpink, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ người Anh như Harry Styles, Ed Sheeran, ban nhạc Coldplay.

Bài Liên Quan

Leave a Comment