Campuchia bắt 109 người Việt tham gia cờ bạc trái phép tại tỉnh Sihanoukville

RFA
2024.03.11

Campuchia bắt 109 người Việt tham gia cờ bạc trái phép tại tỉnh Sihanoukville

78 công dân Việt Nam được phía Campuchia bàn giao cho Việt Nam ở cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, hôm 11/10

BĐBP

Cảnh sát Campuchia đã thực hiện hai cuộc đột kích truy quét hoạt động cờ bạc trái phép tại tỉnh Sihanoukville và bắt được 195 người nước ngoài, trong đó có 109 người mang quốc tịch Việt Nam.

Tờ Khmer Times ngày 11/3 cho biết, Cảnh sát Campuchia đã đưa những người tham gia cờ bạc trái phép tới Tổng cục Xuất nhập cảnh Campuchia để tiến hành trục xuất.

Hai cuộc đột kích diễn ra vào các ngày 9/3 và 10/3. Trong ngày 9/3, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ 109 người Việt Nam, 54 người Thái Lan, 8 người Đài Loan và một người Trung Quốc.

Vào ngày 10/3, cảnh sát Campuchia tiếp tục đột kích vào khu Sangkat 3 ở Sihanoukville và phát hiện 279 người Campuchia, 27 người Trung Quốc và một người Myanmar có hoạt động đánh bạc trái phép.

Ngoài các quản lý đã bị đưa đến tòa án tỉnh, những người nước ngoài còn lại bị đưa đến Tổng cục Xuất nhập cảnh Campuchia để trục xuất khỏi quốc gia này.

Hoạt động trấn áp nêu trên được nói nhằm loại bỏ tất cả các loại địa điểm lừa đảo trực tuyến ở tỉnh Sihanoukville.

Những năm gần đây, số người Việt sang Campuchia tham gia đánh bạc và số lao động bị ép sang Campuchia làm việc tại các sòng bạc gia tăng.

Hôm 3/1/2024, Trung tướng Tô Ân Xô – Người phát ngôn Bộ Công an cho truyền thông hay Công an các địa phương phía Nam đã tiếp nhận từ phía Campuchia hơn 600 người làm việc trong các sòng bạc được phía Campuchia giải cứu, trao trả về nước.

Theo ông Xô, nhiều đường dây tội phạm tổ chức đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép đã hình thành với sự câu kết giữa các đối tượng ở trong và ngoài nước, cả người Việt Nam và người nước ngoài. Một trong những phương thức, thủ đoạn chủ yếu để đưa công dân Việt Nam di cư, xuất cảnh trái phép ra nước ngoài là tìm kiếm, dụ dỗ nạn nhân sang các quốc gia gần biên giới với Việt Nam (Xuất cảnh sang Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar…) để làm việc nhẹ lương cao, tổ chức cho nạn nhân xuất cảnh mà không cần chứng minh tài chính, bằng cấp, thủ tục nhanh gọn.

Bài Liên Quan

Leave a Comment