CEO Boeing Dave Calhoun cùng các giám đốc điều hành khác sắp từ chức

Một số giám đốc điều hành hàng đầu của Boeing sẽ rời công ty sau hậu quả của vụ trục trặc cửa phi cơ Boeing do Alaska Airlines vận hành.

CEO Boeing Dave Calhoun cùng các giám đốc điều hành khác sắp từ chức

Mũi của một chiếc phi cơ thương mại Boeing ở Sydney vào ngày 14/03/2019. (Ảnh: Cameron Spencer/Getty Images)

Bill Pan

Thứ tư, 27/03/2024

Ba giám đốc điều hành cấp cao của Boeing, trong đó có Giám đốc điều hành (CEO) Dave Calhoun, sắp từ chức khỏi công ty trong bối cảnh nhà sản xuất phi cơ thương mại này vướng vào một bê bối ngày càng nghiêm trọng về chất lượng sản phẩm của họ.

Trong thông điệp gửi toàn công ty hôm 25/03, ông Calhoun gọi đây là “thời điểm bước ngoặt” đối với Boeing khi một tấm cửa trên chiếc phi cơ 737-9 Max do Alaska Airlines vận hành vào tháng Một bị nổ tung.

Ông nói với các nhân viên Boeing, “Chúng ta phải tiếp tục ứng phó với tai nạn này với sự khiêm tốn và hoàn toàn minh bạch. Chúng ta cũng phải đưa ra cam kết toàn diện về an toàn và chất lượng ở mọi cấp độ trong công ty mình.”

“Mọi con mắt của thế giới đều đang đổ dồn vào chúng ta,” ông nói, đề cập đến sự giám sát ngày càng tăng từ công chúng, các cơ quan quản lý chính phủ, và ngành công nghiệp hàng không về khả năng của Boeing trong việc bảo đảm rằng các phi cơ chở khách của hãng an toàn và hoạt động bình thường.

Trong khi ông Calhoun đã bày tỏ hy vọng rằng Boeing sẽ vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này với tư cách là một công ty tốt hơn, ông nhấn mạnh rằng cả ông và ban giám đốc đều tin rằng đây là “thời điểm thích hợp để thay đổi CEO.” Do đó, năm 2024 sẽ là năm cuối cùng ông giữ chức vụ giám đốc điều hành của công ty này.

“Được phục vụ ở cả hai vai trò là đặc ân lớn nhất trong cuộc đời tôi, và tôi sẽ chỉ cảm thấy cuộc hành trình đã thực sự hoàn thành khi chúng ta hoàn thành công việc mà mình cần làm,” ông Calhoun nói. “Chúng ta sẽ khắc phục những gì không hiệu quả, và chúng ta sẽ đưa công ty của mình trở lại con đường hướng tới sự phục hồi và ổn định.”

Thông báo về việc ông sẽ rời bỏ vị trí vào cuối năm nay cũng kèm theo một số thay đổi tức thời trong ban lãnh đạo.

Thứ nhất, ông Larry Kellner, chủ tịch hội đồng quản trị của Boeing, sẽ không tái tranh cử cho vị trí của mình tại cuộc họp thường niên sắp tới dự kiến sẽ diễn ra ​​vào tháng Tư. Theo ông Calhoun, sau hơn bốn năm làm chủ tịch và 13 năm trong hội đồng quản trị công ty, ông Kellner quyết định rằng đây là “thời điểm thích hợp” để ông chuyển giao thẩm quyền.

Hội đồng quản trị đã bầu ông Steve Mollenkopf làm chủ tịch mới. Ông được giao nhiệm vụ lãnh đạo quá trình tìm kiếm giám đốc điều hành mới cho Boeing.

Ông Stan Deal, Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của Boeing Commercial Airplanes, sẽ về hưu có hiệu lực ngay tức thời từ hôm 25/03. Ông sẽ được thay thế bởi bà Stephanie Pope, người giữ chức giám đốc vận hành của Boeing kể từ tháng Một.

Theo ông Calhoun, trong năm năm qua, công ty đã phải đối mặt với “một số thách thức quan trọng nhất mà công ty và ngành của chúng ta từng phải đối mặt trong lịch sử 108 năm của mình.”

Ông Calhoun bắt đầu đảm nhận vai trò này trong bối cảnh thường được gọi là cuộc khủng hoảng Boeing 737 MAX, khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) cùng các cơ quan quản lý hàng không toàn cầu lớn khác ra lệnh cấm cất cánh 737 MAX trong hơn một năm vì các vụ tai nạn gây thương vong chỉ cách nhau năm tháng trong năm 2018 và 2019 ở Ethiopia và Indonesia.

Khiến tổng cộng 346 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, hai thảm họa kể trên đều được phát hiện là có liên quan đến một lỗi thiết kế trong hệ thống điều khiển bay của phi cơ. Các vụ tai nạn này cũng làm nảy sinh nhiều vụ kiện chống lại nhà sản xuất phi cơ này, gồm cả một vụ kiện do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra. Trong năm 2021, Boeing đã nộp phạt 244 triệu USD như một phần của thỏa thuận giải quyết trị giá 2.5 tỷ USD, trong đó Bộ Tư pháp đồng ý không truy tố Boeing.

Trong khi ông Calhoun lèo lái Boeing thoát khỏi cuộc khủng hoảng 737 MAX, thì người kế nhiệm ông sẽ phải giải quyết hậu quả ngày càng gia tăng từ vụ việc chuyến bay của hãng Alaska Airlines.

Gần đây nhất, những hành khách trên chuyến bay bị nổ tung phích cắm cửa giữa không trung này đã được FBI thông báo qua một bức thư rằng họ có thể là nạn nhân của một hành vi phạm tội tiềm ẩn.

Bức thư, được viết bởi một chuyên gia về nạn nhân của văn phòng FBI ở Seattle, nói rằng vụ việc hiện đang được FBI điều tra, và đây “có thể là một công việc kéo dài.” Nhưng FBI không thể cung cấp thông tin cập nhật về tiến trình của họ vào lúc này, họ nói thêm.

“Tôi liên lạc với quý vị vì chúng tôi đã xác định được quý vị có thể là nạn nhân của một hành vi phạm tội tiềm ẩn,” bức thư được nhận vào tuần trước viết, theo The Associated Press. “Nạn nhân của hành vi phạm tội liên bang có quyền nhận được một số dịch vụ nhất định.”

Vân Du biên dịch

Bài Liên Quan

Leave a Comment