Đại gia Dương Công Minh bị tố rửa tiền cho Trương Mỹ Lan

April 2, 2024

Đặng Tất Thắng (trái) và Dương Công Minh

Cựu CEO của Bamboo Airways đăng đàn cho biết đại gia Dương Công Minh, chủ ngân hàng Sacombank “bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho Trương Mỹ Lan, chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Hôm 2/4, Thắng Đặng, tức Đặng Tất Thắng, cựu CEO của hãng hàng không Bamboo Airways, viết trên trang cá nhân:

“Tin tôi nhận được từ một chuyên viên Bộ Công an đang trực tiếp làm vụ Vạn Thịnh Phát và liên quan cấm xuất cảnh Minh xoài (Dương Công Minh, chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, Sacombank):


“Nói rõ cho lý do Minh bị cấm xuất cảnh này:
Minh cầm của Trương Mỹ Lan 30.000 tỷ đồng trong 108.000 tỷ đồng mà Lan rút về, lúc đầu Lan không khai, nói không biết gì, quên, đến lúc ra tòa, cho án tử là bỗng dưng bà này nhớ lại, trong 30.000 tỷ đồng này Minh chuyển về Trung Quốc theo lệnh của Lan để hỗ trợ cho Chu Vĩnh Khang lúc đấy tẩn nhau. Cũng vì lý do này mà hiện giờ Minh xoài bị tình báo Hoa Nam săn lùng.”

Thắng viết thêm: “Dương Công Minh, tức Minh Him Lam, hay còn gọi là Minh xoài, bị chính thức cấm xuất cảnh từ ngày 1/4/2024 vì liên quan Đại án Vạn Thịnh Phát.

Minh là người trực tiếp giúp bà Lan “tẩy rửa” số tiền 108.000 tỷ đồng và 14,7 triệu USD tiền mặt cùng với một chân tay khác của bà Lan cũng hiện đã đang bỏ trốn khỏi Việt Nam là Hồ Quốc Minh. Hồ sơ về Minh hiện đang được cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý.


Minh xoài này là thằng đã bị mình chửi thẳng mặt cả trên Facebook, cả ngoài đời: “Mày có tiền và già thì tao vẫn dạy cho mày làm người”, và giờ ra đường hay sân bay thì đều cúi gằm mặt không dám nhìn mình. Minh xoài giờ đang mưu tính thâu tóm tiếp FLC nhưng liệu có kịp không hả Xoài?”

Hôm 2/4, Ngân hàng Sacombank khẳng định những thông tin đăng trên Facebook Thang Dang là “hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank” và đề nghị công an xử lý.

Hồi tháng 6 năm ngoái, Thắng từng bị xử phạt hành chính vì “xúc phạm” Minh với bình luận: “Làm ngân hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới này là lãi nhất rồi mà cổ đông không được chia cổ tức trong bảy năm thì đúng là chủ tịch Ngân hàng Sacombank là người bất tài, anh này với mình còn là người không có đức…”.

Bài Liên Quan

Leave a Comment