Rộ tin Dương Công Minh được Phạm Văn Trà, cựu bộ trưởng Quốc phòng, bảo kê

April 2, 2024

Phạm Văn Trà (trái) và Dương Công Minh

Trong bài đăng trên trang cá nhân, Đặng Tất Thắng, cựu CEO của hãng Bamboo Airways tố cáo Dương Công Minh “lộng hành” là nhờ “dựa hơi” “bố nuôi” Phạm Văn Trà, cựu bộ trưởng Quốc phòng CSVN.

Sau khi tiết lộ Dương Công Minh, chủ tịch ngân hàng Sacombank bị cấm xuất cảnh, Đặng Tất Thắng viết tiếp:

“Bố” của Dương Công Minh là ai mà Minh huênh hoang khệnh khạng rải tiền đút lót hối lộ khắp Việt Nam, dọa bắt người nọ cấm xuất cảnh người kia, ngang nhiên có vợ hai sống giữa sân golf xa hoa ở Hà Nội, còn vợ cả sống ở Mỹ?

Hóa ra Dương Công Minh có một người bố nuôi bên quân đội là tướng Phạm Văn Trà.

Nhờ là con tướng Trà mà Xoài được phân vào một chỗ thơm tho trong xuất nhập khẩu quân đội Sài Gòn, để có lợi thế đi buôn và có tiền mà bắt đầu trở nên gọi là giàu có, nhưng đáng sợ nhất là có tiền mà vẫn sống bẩn, nó là tột cùng của xấu xa và bỉ ổi.

Xấu đến mức độ khi xảy ra va chạm lần đầu giữa mình và Minh, tướng Quốc gọi cho tướng Trà bảo: “Anh nói con anh đi!”. Tướng Trà lúc đấy cũng yếu rồi, đau xót trả lời người bạn chiến đấu của mình: “Con tôi mà tôi không nói được nó nữa rồi anh à…. Mất nóc!”


Nhờ tướng Trà mà Minh huênh hoang quan hệ bên công an lắm, kể cả các tướng công an đương thời cũng sợ Minh, không hiểu sợ cái gì hay sợ tiền hay sợ mác chủ tịch ngân hàng? Rồi Minh là chủ hai sân golf giữa Tân Sơn Nhất và Long Biên ngay trên đất quốc phòng, không ai dám dụng đến hay thanh tra.

Vợ hai của Minh tên Linh, học Ngoại thương xong tốt nghiệp ra đi làm phò, trước làm gái cho Hùng Lilama. Linh cặp Minh đẻ ba đứa con, rũ bùn đứng dậy ở biệt thự giữa hố golf 7B sân Long Biên. Dù là chủ sân golf nhưng Minh bị ghét bị chửi từ đứa bảo vệ sân đến caddie hay mấy quản lý sân…”

Bài Liên Quan

Leave a Comment