Thấy gì từ tin đồn cấm xuất cảnh Dương Công Minh & Phạm Nhật Vượng?

April 3, 2024

Dương Công Minh (trái) và Phạm Nhật Vượng

Trường hợp Minh Xoài cũng thế. Nếu cực chẳng đã, cứ nhốt gia đình vợ con lại, đeo cái GPS vào chân, cho toán an ninh đi cùng là ok. Cho bọn nó đồn như lời luôn.

Đặng Tất Thắng (Thang Dang, cựu CEO Bamboo Airways) đồn Dương Công Minh, tức Minh Xoài bị cấm xuất cảnh vì rửa tiền giùm Trương Mỹ Lan.


Tin đồn làm bay mấy ngàn tỷ đồng của Sacombank vì giá cổ phiếu giảm. Báo chí được suỵt đăng tin cải chính loạn xị. Sau rồi, bằng cách nào đó, như hồi năm ngoái, Minh Xoài cũng hù được, làm Thắng phải xóa các bài viết và xin lỗi.


Lời đồn là bình thường. Cách xử lý lời đồn mới là quan trọng. Suỵt công an, báo chí vào như thế là quá tốn kém mà không hiệu quả. Trừ phi đúng là Minh Xoài không xuất cảnh được thật. Như trường hợp Phạm Nhật Vượng.

Tùy từng trường hợp mà xử lý nó như thế nào cho rẻ và hiệu quả. Trường hợp này Minh Xoài nếu đúng chưa bị cấm xuất cảnh, chỉ cần ngay lập tức xuất hiện ở Thái Lan một bãi biển nào đó hoặc Singapore – một trung tâm mua sắm nào đó rồi phát biểu: “Tôi đang ở bla bla thì đọc được tin đó bla bla bla.” Thế là xong.

Tức là việc đang ở nước ngoài phải như là đã diễn ra trước lời đồn chứ không phải đi nước ngoài vì lời đồn. Để lần sau chúng nó đồn thì không phải đi nữa. Mất đâu chục triệu bạc. Rẻ đẹp. Chứ tiền tỉ như suỵt báo chí, công an vào như thế, không hay ho gì.

Quay lại trường hợp Phạm Nhật Vượng. Anh bị cấm xuất cảnh đến bây giờ vẫn. Hôm đi Ấn Độ vừa rồi gặp Gautam Adani là để xoá tan lời đồn nhưng thực ra là không thể chứng minh được có tự do hay không hay lúc nào cũng kè kè các chiến sĩ an ninh bên cạnh.


Như mình đã tư vấn cho Bộ Công an vụ anh Vượng. Cứ xích gia đình anh ấy lại trong một khuôn viên xịn rồi cho toán an ninh đi kèm xuất cảnh đến các nước có hợp tác trao đổi tội phạm, là cho anh Vượng xuất cảnh bình thường. Trừ đi Mỹ, Châu Âu vân vân…


Trường hợp Minh Xoài cũng thế. Nếu cực chẳng đã, cứ nhốt gia đình vợ con lại, đeo cái GPS vào chân, cho toán an ninh đi cùng là ok. Cho bọn nó đồn như lời luôn.


Hoàng Dũng

Bài Liên Quan

Leave a Comment