Điện thoại Pixel biến tai nghe thành máy trợ thính

April 12, 2024

Lê Hoàn/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Điện thoại Pixel có một tính năng giúp đỡ những người bị suy giảm thính lực trên khắp thế giới, được gọi là Sound Amplifier (Bộ khuếch đại âm thanh) – kết hợp với tai nghe có dây hoặc Bluetooth để lọc, tăng cường và khuếch đại âm thanh trong môi trường hoặc trên thiết bị Android.

Điện thoại Pixel 8 Pro của Google. (Hình minh họa: Ed Jones/AFP via Getty Images)

Nếu Google Pixel của bạn đang chạy Android 6.0 trở lên, bạn có thể nhận thấy biểu tượng màu xanh lá cây có hình vành tai bên trong nhưng có thể bạn chưa biết nó có tác dụng gì. (Hình 1)

Sound Amplifier về cơ bản cho phép bạn tùy chỉnh tần số để tăng cường các âm thanh quan trọng, chẳng hạn như giọng nói của một người bạn hoặc âm thanh phát ra từ TV. Bạn có thể nhấn mạnh âm thanh trước mặt và giảm thiểu tiếng ồn xung quanh để bảo đảm bạn chỉ nghe thấy những gì bạn muốn.

Tính năng Sound Amplifier đi kèm với một app cùng tên hiển thị khi âm thanh được phát hiện và thay đổi.

Cách bật Sound Amplifier trên Google Pixel

-Bạn chạm lên biểu tượng bánh răng trên điện thoại Google Pixel của bạn để mở Settings. Kế tiếp, cuộn xuống và chạm lên mục Accessibility – thường nằm ở giữa. (Hình 2)

-Cuộn xuống và chạm lên mục Sound Amplifier, sau đó chạm lên mục Open Sound Amplifier. (Hình 3, 4)

Lần đầu tiên bạn thực hiện việc này, điện thoại sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn đưa nó vào App list để truy cập nhanh hơn hay không. (Hình 5)

Bạn có thể tạo shortcut cho Sound Amplifier bằng cách gạt nút Sound Amplifier shortcut sang On. (Hình 6)

Nếu bạn không thể tìm thấy mục Sound Amplifier trong Settings của điện thoại, bạn có thể download và cài đặt app này từ Google Play Store. (Hình 7)

-Khi mở Sound Amplifier, bạn được yêu cầu kết nối với tai nghe và sẽ thấy ba tùy chọn: Off, Phone mic và Phone media. (Hình 8)

-Bạn chạm lên nút Phone mic để cho phép thu âm thanh qua micro tích hợp của điện thoại. Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là đặt điện thoại gần nguồn âm thanh để khuếch đại. Sau đó, bạn có thể tăng cường âm thanh yên tĩnh và tần số cao hoặc thấp, đồng thời thử nghiệm tính năng giảm tiếng ồn để xác định loại nào phù hợp nhất với mình. Nhắc nhở: Để giọng nói rõ ràng hơn, hãy di chuyển thanh trượt Noise reduction lên trên 90%. (Hình 9)

Tab Phone mic cũng có tính năng hội thoại sử dụng camera trước hoặc sau của điện thoại để giúp cải thiện giọng nói của ai đó. (Hình 10, 11)

Nếu bạn muốn điều chỉnh riêng mức tai trái và tai phải, hãy chạm lên nút Adjust ears separately (chỉ có trên Android 10 trở lên). (Hình 12)

Lưu ý, bạn có thể sử dụng Sound Amplifier làm micro từ xa. Đặt điện thoại của bạn gần TV, sau đó sử dụng tai nghe Bluetooth. Bạn tha hồ điều chỉnh âm thanh trong tai nghe mà không làm ảnh hưởng đến người khác đang nghe âm thanh trên TV.

-Nếu bạn đang nghe âm thanh hoặc xem video trên điện thoại, hãy chạm lên nút Phone media để điều chỉnh âm thanh và tần số.

-Khi bạn muốn dừng khuếch đại âm thanh, hãy chạm lên nút Off và đóng Sound Amplifier.

Lưu ý, với một số tai nghe Bluetooth, âm thanh có thể bị trễ hoặc phẩm chất thấp hơn. (Lê Hoàn)

Bài Liên Quan

Leave a Comment