Bắt tổng giám đốc và phó tổng Tập đoàn Tâm Lộc Phát do lừa đảo 61 tỷ đồng

RFA
2024.04.19

Bắt tổng giám đốc và phó tổng Tập đoàn Tâm Lộc Phát do lừa đảo 61 tỷ đồng

Nguyễn Thị Khuyên và Văn Đình Toàn.

 Công an Hà Nội/24h

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Khuyên (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Tâm Lộc Phát) và Văn Đình Toàn (Phó tổng giám đốc Công ty) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an trong ngày 19/4, được truyền thông trong nước loan, xác định tổng giám đốc và phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Tâm Lộc Phát đã lừa đảo để huy động vốn của 18 nhà đầu tư, chiếm đoạt hơn 61 tỷ đồng.

Cụ thể, qua điều tra, Công an thành phố Hà Nội xác định tháng 6/2019, Khuyên và Toàn cùng một người khác thành lập Công ty TNHH truyền thông Tâm Lộc Phát (sau đó đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Tâm Lộc Phát). Nhóm người này sau đó đã dựng lên mô hình công ty kinh doanh siêu thị tiện ích, công ty sản xuất, kinh doanh quần áo thời trang, đầu tư bất động sản và bắt đầu huy động tiền của các nhà đầu tư dưới dạng hợp đồng kinh doanh, hợp đồng góp vốn.

Các nhà đầu tư bị chiêu dụ dưới hình thức trả lãi theo ngày với mức lãi suất cao hơn nhiều lần lãi suất ngân hàng (khoảng 2,93%/tháng).

Với hình thức đó, Công an cho biết, từ năm 2019 đến nay, Khuyên và Toàn đã huy động được hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư. Từ tháng 9/2023, Khuyên không trả được lãi như cam kết, mất khả năng chi trả và chiếm đoạt trên 1.000 tỷ đồng.

Theo đơn tố giác, Công an xác định Khuyên và Toàn đã chiếm đoạt hơn 61 tỷ đồng của 18 nhà đầu tư. 

Bài Liên Quan

Leave a Comment