Thứ trưởng Quốc phòng Nga bị bắt vì nhận hối lộ

April 24, 2024

Timur Ivanov

Nga thông báo bắt Thứ trưởng Quốc phòng Ivanov vì nhận hối lộ, tội danh có thể lĩnh án tù 15 năm.

“Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov bị bắt vì tình nghi phạm tội nhận hối lộ theo khoản 6, điều 290 bộ luật hình sự Nga. Các hoạt động điều tra cần thiết đang diễn ra”, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga (SKR) ngày 23/4 cho biết.

SKR chưa công bố chi tiết về số tiền mà ông Ivanov đã nhận. Truyền thông Nga đưa tin ông Ivanov bị nghi nhận hối lộ ít nhất một triệu ruble (hơn 10.000 USD) và có thể đối mặt án tù 15 năm nếu bị kết tội.

Ivanov, 48 tuổi, là quan chức cấp cao nhất của Nga phải đối mặt với cáo buộc nhận hối lộ từ khi nước này xâm lược Ukraine hồi tháng 2/2022.

Trước khi về Bộ Quốc phòng Nga năm 2010, ông Ivanov từng làm việc trong các công ty kinh doanh nhiên liệu, năng lượng và chính quyền tỉnh Moscow. Ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Quốc phòng năm 2016.

Ivanov là ủy viên hội đồng nhà nước hạng 1, vị trí tương đương cấp bậc đại tướng và đô đốc trong quân đội Nga. Tạp chí Forbes cho biết ông Ivanov, chuyên gia về điều khiển học và công nghiệp hạt nhân, là một trong những người giàu nhất thuộc cơ cấu an ninh của Nga.

Bài Liên Quan

Leave a Comment