Phái nữ áp đảo lễ khai mạc Liên hoan Điện ảnh Cannes 2024

Liên hoan Điện ảnh Cannes lần thứ 77 đã chính thức khai mạc tối 14/05/2024. Thảm đỏ Cannes thêm rực rỡ vì sự xuất hiện của những minh tinh nổi tiếng thế giới Meryl Streep, Greta Gerwig, Juliette Binoche, Léa Seydoux, Eva Green, Jane Fonda… Lễ khai mạc do diễn viên nổi tiếng Pháp Camille Cottin chủ trì. Chủ tịch ban giám khảo Liên hoan Cannes là Greta Gerwig, nữ đạo diễn bộ phim Barbie nổi tiếng.

Đăng ngày: 15/05/2024

Actresses Camille Cottin, Juliette Binoche, Meryl Streep and Greta Gerwig (left to right) at the opening of the Cannes Film Festival.
Các nữ diễn viên điện ảnh Camille Cottin, Juliette Binoche, Meryl Streep vàGreta Gerwig trong đêm khai mạc Liên Hoan Cannes 14/05/2024. © REUTERS – Sarah Meyssonnier

Thu Hằng

Ngay sau khi tuyên bố khai mạc Liên hoan, Juliette Binoche trao giải Cành cọ vàng danh dự cho minh tinh Hollywood Meryl Streep, 74 tuổi, nổi tiếng trong các phim Những cây cầu ở quận Madison (The Bridges of Madison County, 1995), Mamma Mia… với lời cảm ơn đầy xúc động : « Chị đã làm thay đổi cách nhìn về phụ nữ, chị đã mang đến một hình ảnh mới về chúng ta ».

Bộ phim đầu tiên được giới thiệu sau lễ khai mạc là Le deuxième acte của đạo diễn Pháp Quentin Dupieux. Lễ khai mạc có 2,3 triệu khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ và là một kỉ lục mới, theo Đài truyền hình Pháp France Televisions. Liên hoan Phim Cannes lần thứ 77 được đánh dấu với sự trở lại của phong trào Metoo và những người phụ nữ « mạnh mẽ ».

Nữ diễn viên, nhà biên kịch kiêm đạo diễn Judith Godrèche, một tiếng nói quan trọng của phong trào Metoo Pháp, tham gia Liên hoan với một bộ phim ngắn 17 phút tựa đề Moi aussi (tạm dịch : Tôi cũng thế) lên án hành vi bạo lực tình dục. Phim được chiếu tại hai địa điểm : tại buổi khai mạc hạng mục Un certain regard (Nhãn quan độc đáo) và trong khuôn khổ chương trình Điện ảnh trên Bãi biển cho công chúng và du khách.

Bài Liên Quan

Leave a Comment