Chiến tranh Ukraina: Kiev khẳng định chặn được quân Nga ở vùng Kharkiv

Kiev hôm nay, 16/05/2024, khẳng định đã phần nào chặn được đà tiến của quân Nga tại một số khu vực ở vùng Kharkiv, miền đông bắc Ukraina. 

Đăng ngày: 16/05/2024

Police officers inspect part of a Russian missile that fell close to an apartment building in Kharkiv, Ukraine, Tuesday, May 14, 2024
Cảnh sát Ukraina kiểm tra phần còn lại của tên lửa Nga rơi gần một khu dân cư ở Kharkiv, Ukraina, ngày 14/05/2024. AP – Andrii Marienko

Thùy Dương

Trên truyền hình, Nazar Volochyne, phát ngôn viên của lực lượng Ukraina tại vùng Kharkiv phát biểu : « Tình hình tại khu vực Kharkiv rất phức tạp », nhưng « các lực lượng phòng vệ của chúng tôi đã thành công ổn định phần nào tình hình, đà tiến của kẻ thù tại một số khu vực và địa phương đã bị chặn lại », cho dù quân đội Nga « vẫn đang tìm cách tạo các điều kiện để có những bước tiến mới ».

Trong báo cáo sáng nay, bộ tổng tham mưu quân đội Ukraina cho biết « đã làm giảm đáng kể hoạt động của quân Nga chiếm đóng » và khẳng định « các đơn vị của chúng tôi đang tham gia các nhiệm vụ chiến đấu ở khu đô thị Vovchansk, phía bắc thành phố và kiềm chế kẻ thù ».

Những tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh hôm qua bộ Quốc Phòng Nga thông báo chiếm thêm được 3 làng của Ukraina, trong đó có 2 làng ở vùng Kharkiv và 1 làng trong vùng miền nam Zaporijjia.

Trong khi đó, hãng tin Pháp AFP, dựa vào các dữ liệu của Viện Nghiên cứu Chiến Tranh ISW của Mỹ, cho biết từ ngày 09 đến 15/05, quân Nga đã chiếm được thêm 278 km2 lãnh thổ của Ukraina, chủ yếu là ở vùng Kharkiv.

Bài Liên Quan

Leave a Comment