Bắt nguyên Cục trưởng Điện lực & Năng lượng Tái tạo Phương Hoàng Kim

2024.05.23

Ông Phương Hoàng Kim

 Bộ Công An

Ông Phương Hoàng Kim (51 tuổi), nguyên Cục trưởng Điện lực & Năng lượng Tái tạo thuộc Bộ Công thương Việt Nam bị khởi tố và bị bắt giam theo cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) thuộc Bộ Công an vào tối ngày 23 tháng 5 ra quyết định vừa nêu đối với ông Phương Hoàng Kim. Tuy nhiên sai phạm cụ thể của ông này chưa được công bố.

Biện pháp của cơ quan ANĐT đối với ông Phương Hoàng Kim là diễn biến mới nhất trong việc mở rộng điều tra vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bộ Công thương và các tỉnh, thành phố.

Trong vụ án này tính đến nay có ít nhất tám người đã bị bắt. Trong số này có cựu Thứ trưởng Công thương Hoàng Quốc Vượng bị bắt chỉ một ngày sau khi nghỉ hưu; và Giám đốc Công ty Mua Bán Điện, ông Nguyễn Danh Sơn.

Ông Phương Hoàng Kim được cử làm Cục trưởng Điện lực & Năng lượng Tái tạo hồi tháng 8/2017 khi cơ quan này được thành lập trên cơ sở tách từ Tổng Cục Năng lượng ra.

Vào tháng 11/2019, ông Phương Hoàng Kim được cử làm Vụ trưởng Tiết kiệm Năng lượng & Phát triển Bền vững, Bộ Công thương. 

Bài Liên Quan

Leave a Comment