Du học sinh Việt Nam ở Pháp được xác nhận chết sau năm tháng mất tích

2024.06.06

Du học sinh Việt Nam ở Pháp được xác nhận chết sau năm tháng mất tích

Xe cảnh sát ở trụ sở của Cảnh sát Paris, Pháp hôm 3/10/2019 (minh hoạ)

 REUTERS/Philippe Wojazer

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng, cho báo giới biết Cảnh sát Pháp tìm thấy nữ du học sinh Việt Nam, Nguyễn Bích Ngọc, đã chết sau năm tháng được thông báo mất tích.

Truyền thông Nhà nước dẫn lời Phát ngôn nhân Phạm Thu Hằng về trường hợp nữ du học sinh Việt Nam sinh năm 1977 mất tích tại Châu Âu hồi tháng 1 vừa qua, nguyên văn như sau: “Về trường hợp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết ngay khi nhận được thông tin về việc mất tích của công dân Nguyễn Bích Ngọc, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông báo cho cảnh sát Pháp để tìm kiếm công dân và phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước lân cận để theo sát vụ việc.

Vừa qua, cảnh sát Pháp đã phát hiện một thi thể trong một căn hộ ở ngoại ô Paris, Pháp. Sau khi xác minh nhân thân, các cơ quan chức năng Pháp khẳng định đây là công dân Nguyễn Bích Ngọc. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông tin, hỗ trợ gia đình công dân Nguyễn Bích Ngọc sang Pháp, thu xếp làm việc cùng các cơ quan chức năng nhằm tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết”.

Phát ngôn nhân Phạm Thu Hằng thông báo sẽ hỗ trợ, hướng dẫn gia đình nạn nhân thực hiện các thủ tục để sớm đưa tro cốt nữ du học sinh Nguyễn Bích Ngọc về nước.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ du học sinh Nguyễn Bích Ngọc đang được tiếp tục điều tra để làm rõ.

Mạng VTC cho biết thêm theo tin từ gia đình, nữ du học sinh nguyễn Bích Ngọc sang Pháp theo học chương trình cao học được hai năm. Nạn nhân đã bảo vệ luận văn tại Pháp và dự kiến tháng 6 này sẽ nhận bằng tốt nghiệp.

Từ ngày 29 tháng 1, gia đình mất liên lạc sau khi trước đó một ngày cô này có gọi điện thoại về nhà để hỏi thăm sức khỏe.

Bài Liên Quan

Leave a Comment