Phó Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên chịu cách hết mọi chức vụ trong Đảng

RFA
19-6-2024

Phó Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên chịu cách hết mọi chức vụ trong Đảng

Ông Nguyễn Văn Yên chụp hồi 10/5/2023

VnExpress

Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 19/6 quyết định cắt hết tất cả mọi chức vụ trong đảng của ông Nguyễn Văn yên, Phó Ban Nội chính trung ương.

Quyết định được đưa ra tại cuộc họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư ở trụ sở Trung ương đảng cộng sản Việt Nam ở Hà Nội.

Uỷ ban này vào trung tuần tháng sáu vừa qua có kết luận về những sai phạm của ông Nguyễn Văn Yên được báo trong nước trích đăng là: “ông Nguyễn Văn Yên đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều Đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.”

Ông Nguyễn Văn Yên, 58 tuổi, là người đã có thời gian dài làm trong ngành công an. Tiểu sử của ông Yên được báo Nhà nước trích đăng cho thấy, vào cuối năm 2006, ông Yên là thư ký của Phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Năm 2013, ông là Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Theo dõi xử lý các vụ án của Ban Nội chính Trung ương.

Từ năm 2015 đến đầu năm 2022, ông Yên là Vụ trưởng Vụ Theo dõi xử lý các vụ án, vụ việc của Ban Nội chính Trung ương.

Vào tháng 1/2022, ông Nguyễn Văn Yên được bổ nhiệm là Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương -cơ quan tham mưu giúp Đảng trong các chính sách bao gồm phòng, chống tham nhũng.

Hồi tháng 5/2023, ông Yên đã từng nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi dân mạng phát hiện ông đeo một đồng hồ đắt tiền trong một cuộc họp tại Hà Nội. Dân mạng phóng to hình ảnh chiếc đồng hồ trên tay ông và phân tích, rồi đi đến kết luận là chiếc đồng hồ này là chiếc Patek Philippe World Time Mecca, giá hiện tại khoảng 269.000 USD, tương đương hơn sáu tỷ đồng.

Theo phân tích của cư dân mạng, ở chức vụ của ông Yên trong Đảng, lương của ông chỉ khoảng hơn 15 triệu đồng/tháng thì ông phải dành dụm hàng chục năm mới có thể có được chiếc đồng hồ sáu tỷ này.

Sau khi tin đồn lan trên mạng, hình ảnh cánh tay ông Yên đeo đồng hồ đắt tiền trên báo đã bị sửa để không xuất hiện phần cánh tay này nữa.

Bài Liên Quan

Leave a Comment