Việt Nam và Hàn Quốc cam kết tăng cường hợp tác trong xây dựng dây chuyền cung ứng

2024.07.02

Việt Nam và Hàn Quốc cam kết tăng cường hợp tác trong xây dựng dây chuyền cung ứng

Thủ tướng Phạm Minh Chính (giữa bên phải) bắt tay Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc Ahn Duk-geun (giữa bên trái) tại diễn đàn kinh doanh Việt – Hàn ở Seoul, Hàn Quốc hôm 1/7/2024

 Jung Yeon-je / AFP

Các doanh nghiệp Hàn Quốc và lãnh đạo hai nước Việt Nam – Hàn Quốc cam kết thúc đẩy hợp tác trong hàng loạt các lĩnh vực bao gồm xây dựng dây chuyền cung ứng, chuyển đổi số, và năng lượng nhân chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới xứ kim chi từ ngày 30/6 đến ngày 3/7.

Những thỏa thuận này đạt được nhân Diễn đàn kinh doanh Hàn Quốc – Việt Nam được Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) tổ chức tại Seoul nhân chuyến thăm của ông Phạm Minh Chính với sự tham gia của 500 đại diện từ các tập đoàn lớn và các quan chức chính phủ.

Báo Hàn Quốc dẫn thông tin từ KCCI cho biết, các giới chức chính phủ hai bên và doanh nghiệp đã đạt được 23 bản ghi nhớ tập trung vào ba lĩnh vực then chốt là năng lượng, dây chuyền cung ứng và chuyển đổi số.

Theo The Korea Times, đã có khoảng 350 đại diện từ các tập đoàn lớn như Samsung, SK tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại diễn đàn này, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc – Ahn Duk-geun – cho biết năm nay hai nước kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và hai chính phủ sẽ mở rộng đầu tư và thương mại song phương, xây dựng mạng lưới cung ứng và hợp tác trong lĩnh vực năng lượng vào khi có thay đổi khí hậu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong phát biểu của mình đã nhấn mạnh sự đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong phát triển kinh tế của Việt Nam.

Ông cho biết, Hàn Quốc đã đầu tư hơn 87 tỷ đô la với khoảng 10.000 dự án ở Việt Nam. Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cũng cam kết sẽ cố gắng hết sức để thúc đẩy các thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực then chốt và năng lượng tái tạo, đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 100 tỷ đô la.

Ông Phạm Minh Chính cũng có kế hoạch gặp Chủ tịch Samsung điện tử là Lee Jae-young và một nhóm các đại diện từ các tập đoàn SK và Hyosung trong chuyến thăm này.

Bài Liên Quan

Leave a Comment