Rộ tin Võ Văn Thưởng ngã ngựa vì vụ Phúc Sơn

March 10, 2024

Võ Văn Thưởng

Theo một nguồn tin rò rỉ từ trong nội bộ Đảng, Hậu “Pháo” đã đưa Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít “60 tỷ để xây dựng nhà thờ tổ của Võ Văn Thưởng”. Đặc biệt là “Tô Lâm đã nắm được đầy đủ bằng chứng”.

Nhiều ngày trước khi công an bắt giam Phó Bí thư Quảng Ngãi Đặng Văn Minh và nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Cao Khoa, cũng như Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan và Chủ tịch UBND Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, báo chí trong nước đã rầm rộ đưa tin về các dự án đầu tư của Tập đoàn Phúc Sơn cũng như những sai phạm của nó tại tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Vĩnh Phúc. Do đó công luận đã không ngạc nhiên vì lý do bắt giam đã rõ ràng.

Nhưng bất ngờ là việc bắt giam Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, Đặng Trung Hoành. Ông Hoành cũng bị bắt cùng ngày 8/3 với 4 nhân vật kể trên, cũng trong vụ Hậu “Pháo”, tuy nhiên người dân không rõ lý do cụ thể tại sao, vì cho tới hôm 9/3, hoàn toàn không có một thông tin nào về một dự án đầu tư nào của Tập đoàn Phúc Sơn cũng như những công ty trực thuộc, tại Huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, nơi thuộc thẩm quyền có thể ảnh hưởng của ông Đặng Trung Ngọc, Chánh Văn phòng Huyện ủy này. Kể cả tại toàn tỉnh Vĩnh Long cũng không có một dự án đầu tư nào.

Trong khi đó, Bộ Công an của Tô Lâm chỉ cho biết, ông Đặng Trung Hoành, Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long bị bắt về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, quy định tại khoản 3 Điều 366 Bộ luật Hình sự.

Theo một nguồn tin rò rỉ từ trong nội bộ Đảng, Hậu “Pháo” đã đưa Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít “60 tỷ để xây dựng nhà thờ tổ của Thưởng”. Đặc biệt là “Tô Lâm đã nắm được đầy đủ bằng chứng”.

Được biết trong thời gian ông Võ Văn Thưởng làm Bí thư Quảng Ngãi, Tập đoàn Phúc Sơn được thực hiện dự án đường bờ nam sông Trà Khúc (nay là đường Trường Sa), dài hơn 8,7 km, tổng vốn 999 tỉ đồng, nối cầu Trà Khúc 2 đến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh. Theo thông báo kết luận thanh tra vào tháng 9.2015 của Thanh tra Chính phủ, dự án nói trên “có vấn đề” và gây lãng phí hơn 11,3 tỉ đồng.

(Theo Thời Báo)

Bài Liên Quan

Leave a Comment