Tòa New York chấp nhận $175 triệu thế chân của Trump

April 23, 2024

Donald Trump

Luật sư của công tố viện New York và của cựu Tổng Thống Trump đã giải quyết xong các bất đồng vào hôm Thứ Hai, 22 Tháng Tư, về số tiền thế chân $175 triệu mà ông Trump nộp để tránh khỏi bị tịch thu tài sản trong khi chờ đợi ông Trump tiến hành thủ tục kháng cáo vụ tiểu bang New York truy tố ông tội lừa đảo, theo AP.

Các luật sư của ông Trump và công ty bảo hiểm Knight Specialty Insurance Company đã đồng ý chuẩn bị sẵn sàng số tiền $175 triệu khi thanh toán.

Khoản tiền thế chân này giúp chặn không cho tiểu bang New York tịch thu tài sản của ông Trump để thanh toán phần nào số tiền phạt $454 triệu mà ông Trump còn mắc nợ khi thua vụ kiện do Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James tung ra với lý do ông Trump và các cộng sự viên can tội lừa dối các ngân hàng và công ty bảo hiểm khi khai gian lợi tức để vay tiền kinh doanh.

Ông Trump và các luật sư của ông đang tiến hành thủ tục kháng cáo chống lại quyết định của tòa án New York về món tiền phạt $454 triệu nói trên.

Hồi Tháng Hai, Chánh Án Arthur Engoron đã đưa ra con số tiền phạt khổng lồ đó sau khi kết luận rằng Trump và các cộng sự viên của ông đã đánh lừa các ngân hàng và nhà bảo hiểm khi thổi phồng trị giá tài sản họ đang có để hưởng lợi trong lúc tiến hành thủ tục vay tiền kinh doanh.

(Theo Người Việt)

Bài Liên Quan

Leave a Comment