Trung Quốc vũ khí hóa Ebola có tỷ lệ tử vong 90%

Trung Quốc vũ khí hóa Ebola có tỷ lệ tử vong 90%

Một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm đang làm việc trên các mẫu thí nghiệm trong P3, phòng thí nghiệm dành riêng cho virus Ebola của Viện Pasteur, ở Bangui, Cộng hòa Trung Phi, vào ngày 31/05/2018. (Ảnh: Florent Vergnes/AFP qua Getty Images)

Gordon G. Chang

Thứ sáu, 07/6/2024

Được đăng lần đầu trên website của Viện Gatestone

Chính quyền Trung Quốc đang cố gắng vũ khí hóa Ebola 一 bệnh có tỷ lệ tử vong có thể lên tới 90%.

Hồi tháng 12/2022, Nhân viên Thực thi Luật Jesalyn Harper nhìn thấy một vòi nước tưới vườn được nối với tòa nhà được cho là bị bỏ hoang ở Reedley, California, gần thành phố Fresno tại Thung lũng Trung tâm. Bà đã bước vào tòa nhà và phát hiện nơi có vẻ là một phòng thí nghiệm vũ khí sinh học bí mật.

Cơ sở này được ông Chúc Gia Bối (Jiabei Zhu), một công dân Trung Quốc đang trốn tránh cơ quan công lý Canada, điều hành. Ông này cũng là một quan chức cao cấp tại một trong những công ty do nhà nước Trung Quốc kiểm soát vốn có liên kết với quân đội Trung Quốc.

Bên trong tòa nhà, bà Harper thấy những người mang quốc tịch Trung Quốc mặc áo khoác trắng đang làm việc.

Phòng thí nghiệm này đã lưu trữ gần một ngàn con chuột biến đổi gene, “để tiếp nhận và mang virus COVID-19.”

Phòng thí nghiệm cũng chứa hàng ngàn mẫu mầm bệnh tiềm ẩn được dán nhãn, không dán nhãn, và được đặt mã, cũng như một tủ đông có nhãn “Ebola.” Tủ đông này chứa các túi kín không nhãn mác dùng để bảo quản các vật liệu sinh học rất nguy hiểm.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dường như rất quan tâm đến Ebola. Trong một báo cáo được giải mật, Cơ quan Tình báo An ninh Canada đã tiết lộ rằng Tiến sĩ Khâu Hương Quả (Qiu Xiangguo), khi đang làm việc tại phòng thí nghiệm P-4 duy nhất của Canada ở Winnipeg, đã gửi trình tự gene Ebola đến Trung Quốc mà không được phép.

Bà cũng đang làm việc cho Viện Virus học Vũ Hán và đã gửi các mẫu virus Ebola khác nhau đến cơ sở đó dưới sự cho phép. Ngoài ra bà còn gửi đến phòng thí nghiệm này các mẫu virus Nipah, một mầm bệnh gây tử vong khác lây truyền từ động vật.

Tiến sĩ Khâu, vốn từng nghiên cứu phương pháp chữa trị Ebola, cũng đang hợp tác với Học viện Khoa học Quân y Trung Quốc, cơ quan nghiên cứu y tế cấp cao nhất của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA).

Bà Khâu và chồng bị hộ tống ra khỏi phòng thí nghiệm Winnipeg vào tháng 07/2019, bị sa thải vào tháng 01/2021, và chuyển đến Trung Quốc nơi họ làm việc dưới các bí danh. Vào tháng Ba năm ngoái (2023), một tài liệu do một công ty dược phẩm Trung Quốc đăng tải đã tiết lộ rằng tiến sĩ Khâu đang nghiên cứu về Ebola.

Ebola có tỷ lệ gây tử vong cao nhưng khả năng lây truyền từ người sang người không cao. “Nói chung, Ebola khó tồn tại bên ngoài vật chủ và không lây truyền qua khí dung,” Tiến sĩ Lâm Hiểu Húc (Sean Lin), cựu giám đốc phòng thí nghiệm chuyên về bệnh do virus của Viện Nghiên cứu Quân đội Walter Reed, nói với Gatestone. “Không dễ để biến Ebola thành một vũ khí sinh học hữu dụng.” Tuy nhiên, như ông đã lưu ý, Trung Quốc có thể khiến cho căn bệnh này có khả năng lây lan cao. Xét cho cùng thì Viện Virus học Vũ Hán là trung tâm nghiên cứu tăng chứng năng của thế giới.

Ông Lâm cho biết virus Nipah là loại “có khả năng gây bệnh cao.” Ông nói: “Điều đáng báo động là các phòng thí nghiệm virus học của Trung Quốc đã hợp tác với EcoHealth Alliance để thu thập các mẫu bệnh phẩm nhiễm Nipah ở Malaysia và Ấn Độ.”

Cũng như ở Canada, ông Charles Burton, thành viên cao cấp của Sinopsis đồng thời là cựu nhà ngoại giao Canada tại Bắc Kinh, nói với tác giả này rằng: “Canada cho phép các nhà khoa học Trung Quốc làm việc trên [mẫu bệnh phẩm] và chuyển một số mầm bệnh nguy hiểm nhất mà nhân loại từng biết đến đến Trung Quốc.”

“Quân đội Trung Quốc đã công khai nói về việc vũ khí hóa công cụ chỉnh sửa gene CRISPR-Cas9 và tiến hành nghiên cứu tăng chức năng trên bệnh tật như một cửa hậu để biến chúng thành vũ khí,” ông Brandon Weichert, tác giả cuốn sách “Biohacked: China’s Race to Control Life,” (Tấn Công Sinh Học: Cuộc Đua Kiểm Soát Sinh Mạng của Trung Quốc) nói với viện Gatestone. “Viện Virus học Vũ Hán đã vũ khí hóa COVID-19, nhưng đó chỉ là một bước kiểm tra tính khả thi (proof of concept). Có những căn bệnh nguy hiểm hơn, chẳng hạn như Ebola và Nipah, mà thông qua các thí nghiệm tăng chức năng có thể biến thành những bệnh dịch thực sự nguy hiểm.”

Do đó với một số chỉnh sửa trong phòng thí nghiệm, thì Ebola và Nipah có thể trở thành công cụ của Trung Quốc để tiêu diệt người Mỹ.

Tiêu diệt sao? Một phần tư thế kỷ trước, Thượng tướng Trì Hạo Điền (Chi Haotian), Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc kiêm Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng, được cho là đã có bài diễn văn bí mật ủng hộ việc tiêu diệt người Mỹ. Ông ấy từng nói về việc sử dụng dịch bệnh để xóa sổ dân cư tại những khu vực rộng lớn ở Bắc Mỹ để người Trung Quốc có thể định cư ở những khu vực bị bỏ hoang. “Việc giết một hoặc hai trăm triệu người Mỹ thực sự là tàn bạo,” ông nói. “Nhưng đó là con đường duy nhất bảo đảm cho một thế kỷ của Trung Quốc, một thế kỷ mà Đảng Cộng sản lãnh đạo toàn thế giới.”

“Vấn đề với tin tức về bài diễn văn của ông Trì Hạo Điền là tin tức này không thể được xác minh,” ông Richard Fisher thuộc Trung tâm Chiến lược và Đánh giá Quốc tế nói với Gatestone. “Khi được tiết lộ vào năm 2005, ý tưởng rằng Trung Quốc sẽ tiến hành chiến tranh sinh học nhắm vào Hoa Kỳ để tàn sát dân số của nước này và mở đường cho cuộc xâm lược, chiếm đóng, và khai thác của Đảng Cộng sản dường như thật viển vông.”

Kể từ thời điểm đó, đã có nhiều diễn biến mang lại độ tin cậy cho tin tức kể trên. Trong đó, SARS-CoV-2, mầm bệnh gây ra COVID-19, gần như chắc chắn được tạo ra tại Viện Vũ Hán, và lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sau đó đã cố tình để bệnh này lây truyền ra bên ngoài Trung Quốc sau khi virus rò rỉ khỏi phòng thí nghiệm. Vì vậy, “bài diễn văn của ông Trì Hạo Điền nghe giống như một lời cảnh báo thực sự hơn.” Như ông Fisher đã nói, Đảng Cộng sản rõ ràng có khả năng thực hiện những hành động tàn ác không thể ngờ được.

Những vật phẩm tịch thu được trong phòng thí nghiệm Reedley cho thấy một cách rõ ràng chính quyền Trung Quốc đang chuẩn bị lây lan dịch bệnh ở Hoa Kỳ. “Phòng thí nghiệm kiểu tự sát này — không an toàn, lưu trữ kém, tạm bợ, chứa hàng tá mầm bệnh gần một trung tâm dân cư — không thể là duy nhất,” ông Weichert, người cũng là nhà phân tích an ninh quốc gia của The National Interest, cho biết. “Tôi tin rằng đó là một phần trong một chiến dịch quân sự quy mô lớn của Trung Quốc nhằm lây lan dịch bệnh trong dân số Hoa Kỳ.”

Vấn đề với COVID-19 là virus này cũng lây nhiễm và khiến người Trung Quốc thiệt mạng. Tuy nhiên, gần như chắc chắn rằng quân đội Trung Quốc đang nghiên cứu các mầm bệnh nhắm vào các nhóm cụ thể. Trong ấn bản năm 2017 của tạp chí Khoa học Chiến lược Quân sự vốn có căn cứ đích xác, Đại học Quốc phòng Trung Quốc đã đề cập đến một loại chiến tranh sinh học mới gồm “các cuộc tấn công di truyền [nhắm vào] sắc tộc cụ thể.”

Hãy thử tưởng tượng là Ebola chỉ nhắm vào người Mỹ mà thôi.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Tuệ Minh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Bài Liên Quan

Leave a Comment