Những kỷ lục thế giới do phụ nữ nắm giữ

PNVN


Trên thế giới đến nay có rất nhiều kỷ lục guinness do phụ nữ nắm giữ mà chưa một nam giới nào vượt qua được.

Để thực hiện màn lặn ấn tượng, Cafolla được cho là đã cố gắng làm chậm nhịp tim của mình xuống còn 50 nhịp/phút. Nhiều người xem clip của Cafolla đã để lại những bình luận thể hiện sự ấn tượng trước thành tích của cô.

Người tạo dáng làm mẫu dưới nước sâu nhất

Vào một ngày nắng đẹp đầu tháng 12/2023, cô Kim Bruneau (38 tuổi, người Canada) đã lặn xuống khu vực ngoài khơi bờ biển Nassau (Bahamas) và lập kỷ lục Guinness thế giới mới về tạo dáng làm mẫu dưới biển sâu. Tại đó, Bruneau tháo bình dưỡng khí và mặt nạ, nín thở để nữ nhiếp ảnh gia Pia Oyarzun chụp ảnh cô tạo dáng.

Nhóm đã chụp ảnh ở độ sâu gần 40m trong 9 phút. Việc tạo dáng ở độ sâu đó mà không đeo mặt nạ hoặc ống thở là một thử thách rất lớn. Sau đó, nhóm bắt đầu đi lên rồi dừng lại để tiếp tục chụp ảnh ở nhiều độ sâu khác nhau. Tổng cộng, họ đã chụp hình 37 phút.

Kim Bruneau qua góc máy của Pia Oyarzun trong bộ ảnh lập kỷ lục Guinness thế giới
Kim Bruneau qua góc máy của Pia Oyarzun trong bộ ảnh lập kỷ lục Guinness thế giới dưới biển sâu ở Nassau (Bahamas).

Từ một người chưa từng lặn biển, cô Bruneau tìm tới bộ môn này và cảm thấy nhiều đau đớn trong cuộc sống tiêu tan mỗi lần cô xuống nước. Loạt hình kỳ tích của Bruneau được thực hiện sau “cuộc chiến” chống hiếm muộn của cô. Trong khi điều trị, cô đã tham gia lặn biển. Dù nỗi lo lắng về hiếm muộn vẫn đeo đẳng nhưng Bruneau chưa bao giờ cảm thấy căng thẳng khi ở dưới nước.

Cô trải lòng: “Tôi nghĩ một phần lý do khiến tôi có thai là do tôi bắt đầu tập lặn. Tôi từng thử nhiều cách để điều trị hiếm muộn, từ thảo dược Trung Quốc đến châm cứu. Tôi đã làm mọi thứ để giúp bản thân thả lòng nhưng bất thành. Khi lặn, tôi cảm thấy thật tự do. Đó là một thế giới khác. Nó độc đáo đến mức tôi không có thời gian để suy nghĩ về những căng thẳng trong cuộc sống”.

Người phụ nữ đầy nghị lực này cuối cùng đã sinh hạ một bé gái – có tên Ella. Cô đã không lặn trong một năm rưỡi trước khi cùng nhiếp ảnh gia Oyarzun quyết định lập kỷ lục thế giới. Buổi chụp hình là một cách để tôn vinh hành trình vượt qua vô sinh của Bruneau và sẽ truyền cảm hứng cho những người khác.

Cụ bà 91 tuổi chạy 200m dưới 1 phút

Cụ bà người Ý Emma Maria Mazzenga đã phá kỷ lục chạy ở hạng mục trên 90 tuổi khi đạt thành tích 54 giây 47 ở cự ly 200m trong nhà tại giải Masters, được tổ chức ở Veneto. Kết quả này gây kinh ngạc vì cụ bà 91 tuổi này bị gãy xương ức cách đây không lâu và bắt đầu tập luyện chỉ một tháng trước khi dự giải ngày 14/1/2024.

Cụ Emma Maria Mazzenga đã phá kỷ lục chạy ở hạng mục trên 90 tuổi.
Cụ Emma Maria Mazzenga đã phá kỷ lục chạy ở hạng mục trên 90 tuổi.

Cụ Mazzenga đạt thành tích nhanh hơn 5 giây so với kỷ lục được lập trước đó, thuộc về huyền thoại Olga Kotelko đã tồn tại 13 năm qua. Bí quyết thành công mà cụ mô tả rất đơn giản là chỉ cần “không bao giờ dừng lại”. Mỗi sáng, cụ Mazzenga đi dạo cùng bạn, xen kẽ với việc đạp xe giữa đi bộ và chạy. Dù lập kỷ lục thế giới, cụ vẫn khiêm tốn và tự tin có thể đạt thành tích nhanh hơn nữa trong các cuộc đua sắp tới.

Người phụ nữ có mái tóc dài nhất thế giới

Cuối năm 2023, cô Smita Srivastava (46 tuổi, người Ấn Độ) được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vinh danh là “người phụ nữ có mái tóc dài nhất thế giới”, với chiều dài đo được lên tới gần 2,37m.

Cô Srivastava với mái tóc dài nhất thế giới.
Cô Srivastava với mái tóc dài nhất thế giới.

Srivastava chia sẻ, cô đã không cắt tóc từ năm 14 tuổi và lấy cảm hứng từ kiểu tóc dài của các nữ diễn viên Ấn Độ từ những năm 1980. Cô thường gội đầu 2 lần mỗi tuần, với mỗi lần cho tất cả các công đoạn như gội, sấy, gỡ rối và tạo kiểu kéo dài tới 3 tiếng đồng hồ. Chủ nhân của kỷ lục Guinness thế giới cho biết, cô không có ý định cắt tóc trong tương lai gần và sẽ chăm sóc để gìn giữ mái tóc của mình lâu nhất có thể. “Tôi sẽ không cắt tóc vì cuộc sống của tôi nằm ở mái tóc… Tôi muốn tóc của mình mọc dài hơn nữa và xem tôi có thể giữ mái tóc dài của mình trong bao lâu”, cô Srivastava nói.

Srivastava tiết lộ rằng bất cứ khi nào cô xuất hiện trước đám đông với suối tóc bồng bềnh thì đều thu hút sự chú ý của nhiều người. “Mọi người lại gần, chạm vào tóc, chụp ảnh với tôi. Họ cũng thường hỏi về những sản phẩm chăm sóc tóc mà tôi sử dụng vì tóc tôi rất đẹp. Tôi đã chia sẻ kinh nghiệm và nhiều người bày tỏ ý định sẽ thực hiện theo để có một mái tóc khỏe mạnh”, cô Srivastava kể.

Màn lặn tự do dưới băng không cần bình dưỡng khí

Cô Valentina Cafolla phá kỷ lục khi lặn tự do dưới lớp băng dày mà không cần bình dưỡng khí.
Cô Valentina Cafolla phá kỷ lục khi lặn tự do dưới lớp băng dày mà không cần bình dưỡng khí.

Cô Valentina Cafolla (27 tuổi), một vận động viên mang hai quốc tịch Ý và Croatia, vừa phá kỷ lục thế giới Guinness với thành tích lặn tự do dưới lớp băng dày mà không cần bình dưỡng khí ở khoảng cách gần 140m tại Lago di Anterselva (Ý). Để thực hiện màn lặn ấn tượng, Cafolla được cho là đã cố gắng làm chậm nhịp tim của mình xuống còn 50 nhịp/phút. Nhiều người xem clip của Cafolla đã để lại những bình luận thể hiện sự ấn tượng trước thành tích của cô. Nhiều ý kiến tỏ ra lo lắng trước việc một vận động viên thực hiện màn lặn sâu đến thế mà không có bình dưỡng khí. Thậm chí, có người ví Cafolla là một “nàng tiên cá ngoài đời thực”.

Lập kỷ lục thế giới về số lần nhào lộn trên không

Tháng 12/2023, vận động viên nhào lộn người Mexico Yammel Rodriguez (27 tuổi) đã phá kỷ lục Guinness thế giới về số lần nhào lộn trên không nhiều nhất trong 1 phút (47 lần) trong một buổi biểu diễn ở Las Vegas (Mỹ).

Yammel Rodriguez phá kỷ lục Guinness về số lần nhào lộn trên không nhiều nhất trong 1 phút.
Yammel Rodriguez phá kỷ lục Guinness về số lần nhào lộn trên không nhiều nhất trong 1 phút.

Cô Rodriguez cho biết, cô bị hấp dẫn bởi những màn nhào lộn sau khi xem buổi biểu diễn tại một lễ hội âm nhạc khi cô 17 tuổi. Cô bắt đầu học các thủ thuật từ các video hướng dẫn trên YouTube trước khi được nhận vào École de cirque de Québec, một trường xiếc nổi tiếng ở Canada.

“Tôi cảm thấy rất tự hào khi đại diện cho đất nước của mình và phụ nữ Latinh ở nước ngoài”, cô Rodriguez chia sẻ với đại diện Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới. Theo Rodriguez, cô thường chuẩn bị cho mọi buổi biểu diễn của mình bằng cách lặp lại nhiều lần câu nói: “Hãy vui vẻ, kết nối và tận hưởng khoảnh khắc bạn đang sống”.

Bài Liên Quan

Leave a Comment