Chiến hạm Hoa Kỳ đến Cam Ranh

2024.07.08

Chiến hạm Hoa Kỳ đến Cam Ranh

Soái hạm USS Blue Ridge (LCC 19)

 Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Soái hạm USS Blue Ridge (LCC 19) của Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ và tuần duyên hạm USCGC Waesche của Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ vào ngày 8/7 cập cảng Cam Ranh của Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tại đó.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết tin vừa nêu trong thông cáo phát đi cùng ngày. Mục đích của chuyến thăm cảng Cam Ranh của hai tàu Mỹ lần này được nêu rõ nhằm thúc đẩy hơn nữa mối Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Thông cáo cho biết các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm gồm các buổi trao đổi chuyên môn giữa hai phía; ngoài ra thủy thủ đoàn của hai con tàu cùng nhân viên Hạm đội 7 sẽ tham gia vào các hoạt động cộng đồng, giao lưu văn hóa với người dân tỉnh Khánh Hòa.

Soái hạm USS Blue Ridge là tàu hoạt động lâu năm nhất còn vận hành của Hải quân Hoa Kỳ và đây là lần thứ hai soái hạm này đến thăm Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao hồi năm 1995.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hạm đội 7 là hạm đội tiền phương lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ. Hạm đội ngày thường xuyên có những hoạt động giao lưu với các nước đồng minh, đối tác nhằm duy trì một khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Bài Liên Quan

Leave a Comment