9 căn nhà đổ ào xuống sông trong đêm ở Cà Mau

July 9, 2024

Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 9-7, tại khóm 8 thuộc thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, một vụ sạt lở đất ven sông Rạch Gốc đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều ngôi nhà và tài sản của người dân. Vụ việc xảy ra bất ngờ khi 4 căn nhà bị hư hỏng hoàn toàn, 2 căn khác bị hư hỏng khoảng 50%, và 3 căn nhà còn lại có dấu hiệu bị sạt lở. Dù sự cố xảy ra lúc nửa đêm nhưng nhờ phát hiện kịp thời, không có thiệt hại về người.

Các hộ gia đình sống trong khu vực bị ảnh hưởng đã phải nhanh chóng di chuyển ra khỏi nơi nguy hiểm khi thủy triều rút để đảm bảo an toàn. Chính quyền địa phương đã ngay lập tức huy động lực lượng hỗ trợ người dân và tiến hành thống kê thiệt hại. Cảnh báo về nguy cơ sạt lở vẫn tiếp tục được đưa ra, yêu cầu người dân giữ an toàn và di chuyển đồ đạc có giá trị ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Trong tình hình này, chính quyền cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân để cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Các lực lượng cứu hộ và hỗ trợ hiện đang nỗ lực làm việc để giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả của vụ sạt lở. Công tác hỗ trợ bao gồm việc dựng lại nhà cửa, cung cấp thực phẩm, nước uống và đảm bảo các điều kiện sống cơ bản cho những người bị ảnh hưởng.

Bài Liên Quan

Leave a Comment