‘Hồng phúc’ tỉnh Quảng Nam ngã ngựa vì dính AIC

April 8, 2024

Lê Trí Thanh

Chủ tịch Quảng Nam, cũng là con trai một cựu chủ tịch tỉnh này, mất ghế vì dính vụ AIC, nhưng các báo chỉ ghi là ông này tự “nhận thức được trách nhiệm người đứng đầu nên tự nguyện viết đơn xin thôi chức.”

Báo đảng hôm 8/4 cho hay, Lê Trí Thanh, 54 tuổi, vừa được miễn nhiệm chức danh chủ tịch tỉnh Quảng Nam.

Lê Trí Thanh là con trai Lê Trí Tập, chủ tịch Quảng Nam trong các năm 1996-2000, nên được coi là “hồng phúc dân tộc” của tỉnh này.

Thanh và người phó, Nguyễn Hồng Quang, bị miễn nhiệm cùng lúc nhưng các báo không cho biết cụ thể hai ông này có sai phạm trong vụ nào.

“Đối với Lê Trí Thanh, với trách nhiệm người đứng đầu Ủy ban tỉnh để một số đồng chí cán bộ cấp dưới có sai phạm phải xử lý kỷ luật, trong đó có trường hợp phải xử lý hình sự, bản thân ông Lê Trí Thanh nhận hình thức khiển khách,” các bản tin viết giống nhau.

Tuy vậy, báo đảng hồi cuối tháng 3 cho hay, trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2017, tại tỉnh Quảng Nam có bảy gói thầu do công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, thực hiện với tổng giá trị 64,1 tỷ đồng.

Trong đó, có bốn gói thầu cung cấp thiết bị dạy học ngoại ngữ do Sở Giáo dục-Đào tạo làm chủ đầu tư, ba gói thầu xây lắp hệ thống xử lý nước thải y tế tại các bệnh viện do Sở Y tế làm chủ đầu tư.

Việc dính líu các vụ án đấu thầu liên quan AIC và bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn khiến một loạt quan chức ở các địa phương dính vòng lao lý và mất ghế.

Trong số này có Nguyễn Nhân Chiến (cựu bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh), Nguyễn Tử Quỳnh (cựu chủ tịch Bắc Ninh), Trần Đình Thành (Bí thư Đồng Nai), Đinh Quốc Thái (cựu chủ tịch Đồng Nai).

Bài Liên Quan

Leave a Comment