Thuyết âm mưu quanh vụ Thắng Đặng-Dương Công Minh

April 5, 2024

Đặng Văn Thành (trái) và Dương Công Minh

Vụ Thắng Đặng lên tiếng như vừa rồi không đơn giản là tư thù như cậu ấy kể, mà có thể có một nhóm đứng sau, nhằm đánh Dương Công Minh, thâu tóm lại Sacombank.

Hẳn mọi người còn nhớ, Sacombank vốn là một ngân hàng có truyền thống bị đổi chủ, gọi là “cướp ngân hàng” cũng được.

Từ hồi hóng Quanlambao đã nổi tiếng vụ ông chủ đầu tiên của nó là ông Đặng Văn Thành tức tưởi khi bị cái gọi là “nhóm cổ đông” bí mật bất ngờ trỗi dậy ủy quyền cho một cá nhân giành chức chủ tịch do nắm cổ phần lớn nhất. Vụ này, theo tác giả Quanlambao, thì do có sự hỗ trợ bởi một đồng chí lãnh đạo Ngân hàng nhà nước. Thế là Sacombank bị đổi chủ lần một, hình như vào tay Trầm Bê.


Nhưng rồi Trầm Bê lại phải đi tù! Trầm Bê hiện đã ra tù cuối năm ngoái và lại khởi nghiệp! Sacombank lần nữa đổi chủ, bị Dương Công Minh, tức Minh xoài, thâu tóm.


Như vậy là Sacombank đã hai lần bị “cướp” như vậy trong vài năm, nên lần này biết đâu cũng lại như vậy? Kẻ đứng sau Facebook Thắng Đặng biết đâu lại là một con kền kền đang rình để rỉa xác.

Bài đơn giản nhất là khuấy cho đục nước để cổ phiếu đại hạ giá, rồi mua gom cổ phiếu giá rẻ. Sau đó lại “nhóm cổ đông” bí mật bất ngờ ủy quyền cho một cá nhân đứng ra cướp ghế chủ tịch! Bài quen thuộc thôi. SCB thì khác nhé, không phải kền kền tư nhân mà là nhà nước tiếp quản rồi.


Anh em có thể xâu chuỗi sự kiện từ vụ án Vạn Thịnh Phát, cái gọi là nhóm cổ đông kia có thể bản chất chỉ là một người, hoặc một nhóm bí mật đứng sau người đó, ở vụ Vạn Thịnh Phát thì là Trương Mỹ Lan.

Nhưng bà này chỉ là người bị khai tên, chứ còn sau bà ấy là ai nữa thì chưa biết.

Người ta dùng khái niệm “nhóm cổ đông” chỉ là để lách luật cấm cá nhân sở hữu quá 5% cổ phần ngân hàng.


Tóm lại, mình dự là vụ Thắng Đặng lên tiếng như vừa rồi không đơn giản là tư thù như cậu ấy kể, mà có thể có một nhóm đứng sau, nhằm đánh Dương Công Minh, thâu tóm lại Sacombank.

Dương Quốc Chính

Bài Liên Quan

Leave a Comment