Pence không ủng hộ Trump tranh cử

March 16, 2024

Mike Pence và Trump

Pence viện dẫn hồ sơ của Trump về vụ ngày 6/1, cũng như quan điểm về việc phá thai là lý do tại sao ông không ủng hộ cựu sếp tranh cử.

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence hôm 15/3 cho biết ông không ủng hộ Donald Trump trong cuộc bầu cử 2024.

Xuất hiện trên Fox News, Pence cho biết ông thật lòng không thể ủng hộ Trump vì có “sự khác biệt sâu sắc” về quan điểm giữa hai người liên quan các vấn đề khác nhau.

Pence, người thất bại trong việc giành đề cử của Đảng Cộng hòa, từ chối tiết lộ ông dự định bỏ phiếu cho ai vào tháng 11 nhưng ông nói rằng ông sẽ “không bao giờ” bỏ phiếu cho Tổng thống Joe Biden.

“Không có gì ngạc nhiên khi tôi cũng sẽ không ủng hộ Donald Trump trong năm nay,” Pence nói sau khi được người dẫn chương trình Fox News Martha MacCallum hỏi.

Pence chỉ trích Trump vì theo đuổi một chương trình nghị sự “mâu thuẫn với chương trình nghị sự bảo thủ” mà cả hai đã tuân thủ trong thời gian cầm quyền của họ.

“Hãy nhìn xem, tôi vô cùng tự hào về thành tích của chính quyền chúng tôi,” Pence nói. “Thành tích bảo thủ đã làm cho nước Mỹ thịnh vượng hơn, an toàn hơn và chứng kiến những người bảo thủ được bổ nhiệm vào các tòa án của chúng ta trong một thế giới hòa bình hơn.”

“Điều đó nói lên rằng, trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, tôi đã nói rõ rằng có sự khác biệt sâu sắc giữa tôi và Trump về một loạt vấn đề, không chỉ là sự khác biệt về nghĩa vụ hiến pháp mà tôi đã thực hiện vào ngày 6/1,” Pence nói.

Theo Pence, lập trường của Trump về thâm hụt quốc gia, quan điểm của ông về việc phá thai và gần đây nhất là việc đảo ngược lệnh cấm TikTok là một trong những lý do khiến ông không tán thành người từng tranh cử với mình, bên cạnh những gì đã diễn ra vào ngày 6/1/2021.

Áp lực của Trump đối với Pence việc bác bỏ kết quả bầu cử năm 2020 mà Pence cho rằng sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của gia đình ông, đã khiến quan hệ của họ bị rạn nứt.

Bài Liên Quan

Leave a Comment