Hai tàu chiến Nga tại bán đảo Crimée bị Ukraina ”oanh kích”

Ukraina hôm nay 24/03/2024 khẳng định đã oanh kích hai tàu thuộc hạm đội Biển Đen của Nga tại bán đảo Crimée, mà Nga đã sáp nhập của Ukraina từ năm 2014. Thông báo được đưa ra sau đêm thứ ba liên tiếp các lực lượng Nga oanh kích ồ ạt Ukraina, chủ yếu nhắm vào cơ sở hạ tầng năng lượng.

Đăng ngày: 24/03/2024

Russia Black Sea Fleet Under AttackFILE - In this photo taken from video released by the Governor of Sevastopol Mikhail Razvozhaev telegram channel on April 29, 2023, smoke and flame rise from a bur
Ảnh minh họa: Một kho xăng quân sự của Nga tại Sevastopol, bán đảo Crimée, cách chiến tuyến khoảng 300 km, bị oanh kích. Ảnh chụp đầu năm 2023. AP

Thùy Dương

Theo thông báo của Không quân Ukraina, hai tàu thuộc hạm đội Biển Đen của Nga tại Sebastopol ”bị nhắm trúng” là hai tàu đổ bộ Yamal và Azov. Không quân Ukraina cũng nhắm trúng một trung tâm liên lạc và cơ sở hạ tầng của hạm đội Biển Đen của Nga tại Sebastopol.

Về phần mình, tối hôm qua, quân đội Nga loan báo đã đẩy lui được một cuộc tấn công ồ ạt của tên lửa Ukraina nhắm đến Sébatopol tại bán đảo Crimée. Trên mạng Telegram, thống đốc vùng, ông Mikhail Razvojaiev, khẳng định theo thông tin ban đầu, có hơn 10 tên lửa của Ukraina đã bị bắn hạ, mảnh vỡ của một tên lửa làm một thường dân 65 tuổi chết, 11 người khác bị thương, trong đó có 1 thiếu niên.

Nga tiếp tục oanh kích nhiều khu vực tại Ukraina

Về cuộc oanh kích diện rộng của Nga nhắm vào lãnh thổ Ukraina, theo AFP, không quân Ukraina cho biết là trong đêm qua 23 rạng sáng hôm nay 24/03 đã hạ được 18 trên tổng số 29 tên lửa và 25 trong tổng số 28 drone phát nổ của Nga đã tấn công nhiều khu vực trên khắp cả nước.

Các thiệt hại của Ukraina chủ yếu liên quan đến cơ sở hạ tầng ở các đô thị, cơ sở hạ tầng của các cảng, cơ sở hạ tầng năng lượng ở Kiev, cũng như tại các vùng Lviv (miền tây), Kryvyi Rig (miền trung) và khu vực Danube (miền tây nam). Nhưng dường như các thiệt hại bớt nghiêm trọng hơn so với trước đó một hôm. Xin nhắc lại là trong đêm thứ Sáu rạng sáng thứ Bảy, Kharkiv (miền đông bắc), thành phố lớn thứ hai của Ukraina, đã bị cúp điện, nước và hệ thống sưởi ấm cũng bị hỏng.

Tên lửa Nga xâm phạm không phận Ba Lan

Liên quan đến Ba Lan, sáng nay, quân đội nước này cho biết 1 tên lửa của Nga trên hành trình bay nhắm đến các thành phố miền tây Ukraina đã xâm phạm không phận Ba Lan trong vòng 40 giây, phía trên bầu trời làng Oserdow, cách thành phố Lviv của Ukraina khoảng 100km. Vacxava hiện đang yêu cầu Matxcơva giải thích về vụ xâm phạm không phận của Ba Lan.

Bài Liên Quan

Leave a Comment